โลกออนไลน์แชร์ภาพฝังศพสาวกระบี่ ใส่ถุงซิปล็อกแน่นหนา ยันไม่ติดเชื้อโควิด-19

โลกออนไลน์แชร์ภาพฝังศพสาวกระบี่ ใส่ถุงซิปล็อกแน่นหนา ยันไม่ติดเชื้อโควิด-19
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(6 เม.ย.63) ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.กระบี่ กรณีมีข่าวปรากฎทางสื่อ และโลกโซเชียลในพื้นที่ จ.กระบี่ ว่ามีผู้ป่วยเป็นหญิงอายุ 42 ปี เสียชีวิตด้วยอาการปอดบวม ขณะไปรับการรักษาตัวที่ รพ.กระบี่ เมื่อวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา จากนั้นทางโรงพยาบาลนำศพหญิงสาวรายดังกล่าวใส่ถุงซิปล็อก ส่งกลับให้ญาติไปประกอบพิธีฝังตามศาสนา ในพื้นที่บ้านเขากลม หมู่ 7 ต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ สร้างความตื่นตระหนก หวาดระแวงให้กับชาวบ้านในพื้นที่ว่าอาจจะเป็นผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้วเสียชีวิตนั้น

ล่าสุดผู้สื่อข่าวตรวจสอบเรื่องนี้ไปที่ นพ.สุพจน์ ภูเก้าล้วน ผอ.รพ.กระบี่ ว่าเหตุการณ์ดังกล่าว มีความเป็นมาอย่างไร ทราบว่า หญิงรายดังกล่าว เข้ามารับการรักษาอาการป่วยปอดบวม เมื่อกลางดึกวันที่ 3 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยผู้ป่วยมีอาการหนักมาจากบ้านแล้ว ทางทีมแพทย์จึงนำเข้ารับการรักษาในห้องไอซียู แต่ผู้ป่วยเสียชีวิตเมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 เม.ย.ที่ผ่านมา ทาง รพ.ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าผู้ป่วยรายดังกล่าวมีอาการติดเชื้อจากไวรัสโควิด-19 หรือไม่ จึงดำเนินการบรรจุศพในถุงซิปล็อก ระหว่างรอผลตรวจหาเชื้อตามมาตรการป้องกันเพื่อป้องกันไว้ก่อน จากนั้นจึงส่งตัวอย่างเลือดไปตรวจหาเชื้อ ซึ่งผลการตรวจยืนยันมาแล้วว่าไม่มีเชื้อไวรัสโควิด-19

ผอ.รพ.กระบี่ กล่าวต่อว่า ในสถานการณ์การแพร่ระบาด ไม่อยากให้ประชาชนตื่นตระหนกกับข่าวลือที่ออกมา ทาง รพ.มีกระบวนการตรวจที่เป็นไปตามมาตรฐานของสาธารณสุข และอยากขอร้องให้สื่อมวลชน ตรวจสอบข้อมูลก่อนจะนำเสนอทุกครั้ง เพื่อไม่สร้างความตื่นตระหนกให้กับชาวบ้าน ตอนนี้ขอให้รับทราบข้อมูลจาก ผวจ.กระบี่ เท่านั้น