ผวาโควิด-19 หนุ่มใส่หน้ากากล้มหมดสติในร้านสะดวกซื้อ ยืนยันแค่ผู้ป่วยชักเกร็ง

ผวาโควิด-19 หนุ่มใส่หน้ากากล้มหมดสติในร้านสะดวกซื้อ ยืนยันแค่ผู้ป่วยชักเกร็ง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ลือหึ่งชายใส่หน้ากากล้มลงตายในร้านสะดวกซื้อ ทำผวา #โควิด19 กู้ชีพบางแม่นางแจงแค่ผู้ป่วยชักเกร็ง

การกรณีที่สังคมในโลกโซเซียลแขร์ภาพและข้อความว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ป่วยและล้มหมดสติอยู่ในร้านสะดวกซื้อ สาขาหมู่บ้านพระปิ่น 3 ในเขตอำเภอบางใหญ่ จ.นนทบุรี ก่อนจะเสียชีวิตนั้น 

ล่าสุด (4 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า งานกู้ชีพเทศบาลตำบลบางแม่นาง ได้โพสต์ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า บุคคลในภาพที่กำลังแชร์กันในพื้นที่เทศบาลตำบลบางแม่นางและพื้นที่ใกล้เคียงนั้น สถานที่เกิดเหตุคือ ร้านสะดวกซื้อหลังหมู่บ้านพระปิ่น 3 จริง แต่ในภาพคนไข้ไม่ได้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่อย่างใด คนไข้มีอาการชักเกร็งและอาเจียน

งานกู้ชีพเทศบาลตำบลบางแม่นาง ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลบางใหญ่ แพทย์ได้ทำการตรวจร่างกายแล้วยืนยันว่าคนไข้มีอาการชักเกร็งจริง และได้นำตัวส่งต่อผู้ป่วยไปยังโรงพยาบาลบางบัวทอง เพื่อรักษาอาการชักเกร็งตามสิทธิ

ด้าน พ.ต.อ.สุรพจน์ รอดบำรุง ผกก.สภ.บางใหญ่ เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวทาง สภ.บางใหญ่ ได้ทำการตรวจสอบข้อมูลแล้วพบว่าผู้ป่วยคือ นายธนชัย อายุ 20 ปี เป็นโรคลมชัก โดยได้กินเหล้าตั้งแต่เช้าจนถึงช่วงเย็น ก่อนจะออกมาหาซื้อนมให้ลูกในร้านสะดวกซื้อแล้วเกิดเป็นลมชักเกร็ง อาเจียน กัดลิ้นตัวเอง และหมดสติล้มลงนอนในร้าน

จนเจ้าหน้าที่กู้ชีพได้นำตัวผู้ป่วยส่ง รพ.บางใหญ่ เพื่อทำการรักษาตัวและถูกส่งตัวต่อไปที่โรงพยาบาลบางบัวทอง ซึ่งแพทย์ที่ทำการรักษาตรวจไม่พบว่า ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามที่ลือในโลกโซเซียล