ผงะหัวกะโหลกมนุษย์วางเด่นบนพื้น เดินไป 400 เมตร เจอโครงกระดูกมีรอยไฟไหม้

ผงะหัวกะโหลกมนุษย์วางเด่นบนพื้น เดินไป 400 เมตร เจอโครงกระดูกมีรอยไฟไหม้
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(3 เม.ย.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ ร.ต.อ.สมบูรณ์ กระจ่างวงศ์ พนักงานสอบสวน ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร สภ.หล่มสัก อ.หล่มสัก ได้รับแจ้ง พบกะโหลกมนุษย์ในคลองบริเวณเชิงเขาหมู่ที่ 15 ต.น้ำก้อ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลหล่มสัก และอาสากู้ภัยมูลนิธิกกไทร อ.หล่มสัก เพชรบูรณ์ ที่เกิดเหตุเป็นป่าไผ่ และที่บริเวณลำคลองซึ่งแห้งไม่มีน้ำ พบหัวกะโหลกมนุษย์ มีร่องรอยการถูกไฟไหม้ จากการตรวจสอบพบมีร่องรอยการถูกไฟไหม้และมีหนังศีรษะบางส่วนติดอยู่กับกะโหลก

จากนั้นจึงได้ตรวจสอบบริเวณใกล้เคียง ห่างออกไปประมาณ 400 เมตร พบโครงกระดูกมนุษย์ส่วนล่าง ตั้งแต่สะโพกจนถึงเท้าในสภาพไม่มีเนื้อติด และห่างออกไปอีกประมาณ 50 เมตร พบเศษเสื้อคลุมสีดำและรองเท้าแตะ ซึ่งมีร่องรอยการถูกไฟไหม้

จากการตรวจสอบเบื้องต้นแพทย์ได้แจ้งว่า ชิ้นส่วนมนุษย์ดังกล่าว น่าจะเป็นโครงกระดูกของผู้หญิง โดยสังเกตจากกระดูกเชิงกรานที่เป็นรูปไข่ ซึ่งถ้าหากเป็นผู้ชายอุ้งเชิงกรานจะมีลักษณะคล้ายรูปหัวใจ และคาดว่าเสียชีวิตมาแล้ว ประมาณ 5-7 วัน ส่วนอายุนั้นยังไม่สามารถระบุได้ จะต้องนำมวลกระดูกไปตรวจสอบอีกครั้ง

จากการสอบสวน นายสังวาลย์ อายุ 59 ปี ได้ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุในช่วงเช้าตนได้ออกมาหาหน่อไม้ โดยจะมาหาแถวนี้ทุกๆปี ปีนี้เป็นครั้งแรก โดยได้เดินเลาะมาตามลำคลอง กระทั่งมาถึงจุดเกิดเหตุได้เห็นหัวกะโหลกคนวางอยู่ ตนตกใจมากจึงรีบวิ่งไปแจ้งผู้ใหญ่บ้าน และแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า ในเบื้องต้นยังไม่ทราบว่า โครงกระดูกดังกล่าวเป็นใคร อีกทั้งในท้องที่ตรวจสอบแล้ว ไม่พบว่ามีการแจ้งบุคคลสูญหายแต่อย่างใด ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตนั้น คงต้องรอการสืบสวนสอบสวนต่อไป