สะพัด! บิ๊กตู่ เตรียมประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ห้ามออกจากที่พักเวลา 4 ทุ่ม-ตี 4

สะพัด! บิ๊กตู่ เตรียมประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศ ห้ามออกจากที่พักเวลา 4 ทุ่ม-ตี 4
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เพื่อสรุปสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในภาพรวม ที่ยังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและการทบทวนมาตรการต่างๆ

รายงานข่าวแจ้งว่า ภายหลังการประกาศบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อเป็นการยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แล้วนั้น แต่ยังพบว่าจำนวนผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นหากยังคงปล่อยให้สถานการณ์ดำเนินไปเช่นเดิมอาจมีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น

ทำให้นายกรัฐมนตรีอาจต้องบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เต็มรูปแบบ ตามข้อเสนอจากศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง (ศปม.) โดยเฉพาะการประกาศเคอร์ฟิว หรือห้ามบุคคลออกนอกเคหสถานทั่วประเทศในช่วงเวลาประมาณ 22.00-04.00 น. ภายหลังจากก่อนหน้านี้ได้มีการนำร่องในการออกมาตรการปิดเมือง ด้วยการกำหนดช่วงเวลาห้ามประชาชนออกนอกเคหสถานไปแล้วในหลายจังหวัด

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวแจ้งเพิ่มเติมอีกว่า ระหว่างนี้อาจมีการให้เวลาประชาชนได้เตรียมตัวก่อน โดยนายกรัฐมนตรีจะแถลงประกาศอย่างเป็นทางการด้วยตนเอง ผ่านทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทรท.) อีกทั้งต้องจับตาว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดพิเศษในวันพรุ่งนี้ (3 เม.ย.) จะมีความชัดเจนถึงมาตรการดังกล่าวออกมาหรือไม่