ตร.ชัยนาท เร่งตามตัวสาวแสบ โพสต์ขู่แพร่เชื้อโควิด-19 สธ.ยัน ชัยนาทยังไม่พบผู้ติดเชื้อ

ตร.ชัยนาท เร่งตามตัวสาวแสบ โพสต์ขู่แพร่เชื้อโควิด-19 สธ.ยัน ชัยนาทยังไม่พบผู้ติดเชื้อ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 31 มี.ค. ผู้สื่อข่าว จ.ชัยนาทรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เป็นหญิงสาวอายุประมาณ 30 ปี โพสต์ข้อความ อ้างว่า ตนป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 อยู่ที่ รพ.หันคา พร้อมด่าทอชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง รวมทั้งชาว จ.ชัยนาท  ที่ไม่ยอมมาช่วยตน และขู่ว่าจะแพร่เชื้อ นอกจากนี้ยังมีการโพสต์ขอบริจาคเงินช่วยเหลือ พร้อมระบุเลขบัญชีธนาคาร สาวรายนี้ยังโพสต์เช็กอินสถานที่ ที่ สภ.หันคา ระบุข้อความว่าตนเองฆ่าคนตายเมื่อ 2 วันก่อน สร้างความตื่นตระหนกให้ชาวชัยนาท โดยเฉพาะชาว อ.หันคาอย่างมาก

ล่าสุด นายพัลลภ ยอดศิรจินดา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่า หญิงสาวคนดังกล่าว อาศัยอยู่ที่ จ.นครสวรรรค์ ไม่มีประวัติการรักษาตัวที่ รพ.หันคา ตามที่กล่าวอ้าง ทั้งยังให้ทางสาธารณสุขอำเภอไปตรวจสอบ ก็ไม่พบว่าหญิงสาวคนนี้อาศัยอยู่ในเขต อ.หันคา โดยทำการประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตรวจสอบก็ไม่พบว่าหญิงคนดังกล่าวมาที่สถานีตำรวจ หรือมีคดีฆาตกรรมแต่อย่างใด ซึ่งขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งไล่ล่าหาตัวหญิงสาวคนดังกล่าวมาดำเนินคดี ในความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ 

สาธารณสุขจังหวัดชัยนาท ยังยืนยันอีกว่า โพสต์ดังกล่าวเป็นข่าวปลอมทั้งหมด เพราะ จ.ชัยนาท ยังไม่มีผู้ป่วยโควิด-19 หากมี ทางเราจะไม่มีการปิดข่าวอย่างแน่นอน ต้องรายงานให้ทางจังหวัดและประชาชนทราบเพื่อเฝ้าระวังตนเองอย่างแน่นอน อยากให้ประชาชนมีสติ ฟัง อ่าน จากแหล่งข่าว สำนักข่าว ที่เชื่อถือได้เท่านั้น