ติดคุกรอบวง! บุกจับ 14 เซียนไพ่ป๊อกแปดป๊อกเก้า สุมหัวเข้าบ่อนไม่กลัวโควิด-19

ติดคุกรอบวง! บุกจับ 14 เซียนไพ่ป๊อกแปดป๊อกเก้า สุมหัวเข้าบ่อนไม่กลัวโควิด-19
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(30 มี.ค.63) ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี รายงาน  นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี นายปราโมทย์  ธัญญพืช รอง ผวจ.อุดรธานี นายวันชัย จันทร์พร รอง ผวจ.อุดรธานี นายธวัชชัย ศรีทอง รอง ผวจ.อุดรธานี และ นายจำรัส  กังน้อย ปลัด จ.สั่งการให้ นายวุฒิพงษ์ ใจยศ ป้องกัน จ.อุดรธานี, นายเกรียงไกร ชัยอามาตย์ ผู้ช่วยป้องกัน จ.อุดรธานี นายเอกชัย คงวัชระ ผู้ช่วยป้องกัน จ.อุดรธานี พร้อมด้วย สมาชิก อส.ร้อย.อส.จ.อุดรธานี ที่ 1 ร่วมกับพ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี  และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองกำกับการสืบสวน ภ.จว.อุดรธานี

โดยเข้าทำการตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง ม.11 บ้านศรีบุญเรือง ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี ตามหมายค้นศาลแขวงอุดรธานี ที่ ค.8 /2563  โดยพบผู้เล่นการพนันไพ่ป๊อกแปดป๊อกเก้า อยู่ภายในบ้าน จำนวน 14 คน ทุกคนใส่หน้ากากอนามัย  ซึ่งพากันหลบเข้าไปอยู่ในห้องต่างๆ  พอรู้ว่าเจ้าหน้าที่มาถึง จึงเข้าทำการจับกุมตัวไว้ได้ทั้งหมด พร้อมกับอุปกรณ์ ในการเล่นพนัน ไพ่ หลายสำรับ รวมทั้งชิปในการเล่น จำนวนหนึ่ง

พ.ต.อ.วิธ มุทธสินธุ์ ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า บ้านหลังนี้ได้มีการลักลอบเล่นการพนัน มาได้ระยะหนึ่ง หลังจากเข้าตรวจค้น ที่บริเวณห้องด้านหลังบ้าน ซึ่งมีโต๊ะสีเขียว  เอาไว้สำหรับในการเล่นการพนัน ซึ่งมีนางทิพวัลย์ รับเป็นเจ้าของบ้าน ทางเจ้าหน้าที่ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา เป็นเจ้าบ้านจัดให้มีการเล่นการพนัน (ไพ่แปด-เก้า) พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาตและเป็นเจ้ามือจัดให้มีการเล่นการพนัน (สลากกินรวบ) โดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่วนนักพนันอีก 13 คน ทางเจ้าหน้าที่  ได้แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกับพวกที่หลบหนี ลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่แปด-เก้า) พนันเอาทรัพย์สินโดยผิดกฎหมาย” พร้อมลงบันทึกจับกุม นำตัวทั้ง 14 คน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป