"จิตรลดา" สาวป่วยจิตแทงเด็ก 5 ขวบดับ มีอาการเหม่อลอย ไม่พูด-ไม่กินข้าว

"จิตรลดา" สาวป่วยจิตแทงเด็ก 5 ขวบดับ มีอาการเหม่อลอย ไม่พูด-ไม่กินข้าว
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

รองโฆษก ตร. เผย ตำรวจติดตามอาการ "จิตรลดา" ป่วยจิตใช้มีดแทงเด็ก 5 ขวบเสียชีวิต ก่อนแจ้งข้อหา เผย เหม่อลอย ไม่ยอมพูด และไม่ยอมทานอาหาร

(30 มี.ค.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี น.ส.จิตรลดา อายุ 51 ปี ใช้มีดปอกผลไม้ เเทงเด็กหญิง 5 ขวบ เสียชีวิต ภายในร้านอาหารตามสั่ง ถนนนครชัยศรี-ห่วยพลู ต.วัดเเค อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นผู้ป่วยทางจิต โดยเมื่อปี พ.ศ.2548 เคยก่อเหตุเเทงเด็กนักเรียน รร. เเห่งหนึ่ง แล้วพ้นโทษออกมาเข้ารับการรักษาอยู่ที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ ล่าสุด มีอาการป่วยอีกจึงกลับไปรักษาอีก จากนั้นได้ออกมาอยู่ที่บ้านได้ไม่กี่วัน น.ส.จิตรลดา ได้นำมีดจากที่บ้านไปก่อเหตุเเทงเด็กหญิงดังกล่าวเสียชีวิต

โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา (29 มี.ค.) ผู้ก่อเหตุมีอาการป่วย เหม่อลอย ไม่ยอมพูด และไม่ยอมทานอาหาร จึงถูกนำตัวส่งไปที่ รพ.นครชัยศรี แล้วถูกส่งตัวต่อไปยัง รพ.นครปฐม เพื่อเข้ารับการรักษา โดยขณะนี้โดยผู้ก่อเหตุอยู่ในความควบคุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร.พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร.

รอง โฆษก ตร. กล่าวอีกว่า ความคืบหน้าในวันนี้ 30 มี.ค.2563 พนักงานสอบสวนจะเดินทางไปติดตามอาการของผู้ต้องหาว่าสามารถแจ้งข้อกล่าวหาได้หรือไม่ ถ้าไม่ได้จะยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดนครปฐม เพื่อขอให้ส่งตัวผู้ต้องหาไปรับการรักษายังสถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ เพื่อรอการสอบสวนปากคำและแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป