น้ำใจงาม! ตอบแทนคนเก็บขยะเสี่ยงโควิด-19 จัดข้าวสารอาหารแห้งวางหน้าบ้าน

น้ำใจงาม! ตอบแทนคนเก็บขยะเสี่ยงโควิด-19 จัดข้าวสารอาหารแห้งวางหน้าบ้าน
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ตัวอย่างดีๆ ที่น่าทำตาม ตอบแทนพนักงานเก็บขยะเสี่ยงเจอโควิด-19 ขนข้าวสารอาหารแห้งวางไว้ให้หน้าบ้าน

(27 มี.ค.) กลายเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่ถูกแชร์ไปทั่วโลกออนไลน์ กรณี ผู้ใช้เฟซบุ๊ก หมาโอ๊ต สุดดื้อ ได้โพสต์ภาพถุงใส่ ขนม อาหารแห้ง และน้ำ ที่วางอยู่บนรั้วบ้าน พร้อมข้อความว่าสิ่งของดังกล่าวมอบให้กับพนักงานเก็บขยะ เพื่อเป็นกำลังใจและตอบแทนน้ำใจที่ดูแลมาตลอด ยิ่งช่วงนี้มี การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โรคโควิด-19 (COVID-19) ร่วมถึงเศรษฐกิจก็ย่ำแย่มาก

โดย ผู้ใช้เฟซบุ๊ก หมาโอ๊ต สุดดื้อ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "วันนี้รถขยะเข้ามาเก็บ เป็นโอกาสดีที่จะได้ตอบแทนพวกพี่เค้าบ้าง ที่ผ่านมาอยากเจอพวกพี่เค้ามาก แต่ตื่นไม่ทันเค้าจริงๆ ก็พี่เล่นมาซะตี 5 น้องยังนอนอยู่เลย 555555 ขออนุญาตเขียนโน้ตไว้ให้แล้วกัน เอาชัดๆ ให้เห็นเตะตา

ขอบคุณที่ดูแลพวกเรามาตลอดเป็นอย่างดี อาชีพนี้ไม่ใช่ว่าทุกคนจะทำได้ ต้องมีใจด้วย เพราะต้องเสี่ยงกับเชื้อโรค และอะไรหลายอย่าง ทั้งเศษมีด ทั้งเศษแก้ว ไม้เสียบลูกชิ้น ล้วนแต่จะทำให้เจ็บตัวได้ และเราก็ขอให้เกียรติในอาชีพนี้ครับ พวกพี่เป็นผู้เสียสละ อยากให้ระวังตัวมากที่สุด มีมาส์กไปให้ด้วย

ขอให้ผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกัน ทั้งโควิด-19 ทั้งภาวะเศรษฐกิจ ขอให้พี่ปลอดภัยในทุกเส้นทาง ในทุกวันครับ ด้วยจิตคารวะ เราจะผ่านพ้นวิกฤตินี้ไปด้วยกัน"