ส.ส.ขอนแก่น ควักเงินเดือน 6 หมื่นซื้อหน้ากากอนามัยแจกหมอ เสียรู้มิจฉาชีพขี้โกง

ส.ส.ขอนแก่น ควักเงินเดือน 6 หมื่นซื้อหน้ากากอนามัยแจกหมอ เสียรู้มิจฉาชีพขี้โกง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ส.ส. จังหวัดขอนแก่น ควักเงินเดือน 6 หมื่นบาท เพื่อสั่งซื้อหน้ากากอนามัยให้บุคลากรทางการแพทย์ แต่สุดท้ายถูกมิจฉาชีพโกงไม่มีสินค้าส่ง

(26 มี.ค.63) ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น นายวัฒนา ช่างเหลา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขตเลือกตั้งที่ 2 พรรคพลังประชารัฐ และประธานสโมสรขอนแก่นยูไนเต็ด นำหลักฐานการโอนเงินรวมทั้งข้อความที่พูดคุย เข้าแจ้งความกับทางร้อยเวรสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น เพื่อเอาผิดกับมิจฉาชีพหลังจากถูกหลอกซื้อหน้ากากอนามัยแล้วไม่ได้สินค้า

นายวัฒนา ช่างเหลา เล่าว่า เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาตนเองได้ไปทำการรักษาตา ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น แล้วได้ยินบุคลากรทางกรแพทย์เล่าว่า หน้ากากอนามัยกำลังขาดแคลน ทำให้ตนเองได้หาซื้อหน้ากากอนามัยที่มีขายตามโลกออนไลน์ โดยตั้งใจจะนำมามอบให้จำนวน 200 กล่อง โดยได้ซื้อมาแล้ว 100 กล่อง และที่เหลือ 100 กล่อง ได้ติดต่อซื้อโดยได้มีการตรวจเช็คจนแน่ใจว่าเชื่อถือได้ ขายให้กับตนเองในราคากล่อง 600 บาท ทำให้ตนเองโอนเงินมัดจำเข้าบัญชี นางสาวสุธินันท์ บุญแจ้ง ธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 0673719406 เพื่อเป็นค่ามัดจำเป็นเงินจำนวน 1,200 บาท ในวันที่ 23 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา

วันต่อมาจึงได้โอนเงินที่เหลืออีก 55,300 บาท จนกระทั่งผ่านไป 3 วัน ยังไม่ได้สินค้า และมีการติดต่อขอโองเงินคืน แต่สุดท้ายถูกนางสาวสุธินันท์อ้างว่า มีความจำเป็นที่ต้องการใช้เงิน ซึ่งตนเองมองว่า เป็นมิจชีพและมาหากินบนความทุกข์ร้อนของคนอื่น เพราะตนเองต้องการที่จะซื้อหน้ากากอนามัย ไปเพื่อแจกให้กับบุคลากรทางการแพทย์ แต่ก็ต้องถูกหลอกและรู้ตัวว่าหญิงคนดังกล่าวอยู่ที่จังหวัดใด ซึ่งต่อไปจะมีการจัดตั้งศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์กับผู้ที่หลอกขายหน้ากากอนามัยขึ้นมาในเร็วๆ นี้