"ปลาคาร์ฟ เชิญยิ้ม" เผยอดีตแฟนสาวเสียชีวิตไม่ทันได้ลา เปิดใจรักครั้งใหม่ปีหน้าแต่งงาน

"ปลาคาร์ฟ เชิญยิ้ม" เผยอดีตแฟนสาวเสียชีวิตไม่ทันได้ลา เปิดใจรักครั้งใหม่ปีหน้าแต่งงาน
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ย้อนชีวิตตลกหน้าเอกลักษณ์ ปลาคาร์ฟ เชิญยิ้ม กับความรักระยะทางไกลที่ทำเอาเจ้าตัวสูญเสียแฟนสาวโดยไม่ได้ร่ำลา พร้อมเผยเหตุการณ์เฉียดตายโดนรถชนกลางสี่แยกผ่านทางรายการคุยแซ่บ Show ทางช่อง one31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ ชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกรย้อนกลับไปเมื่อปี 2533 ปลาคาร์ฟเป็นนักดนตรีมาก่อน?

ปลาคาร์ฟ : "ใช่ครับ ตอนนั้นตีกลอง"

พี่รู้จักกับอาโน้ตได้ยังไง?

ปลาคาร์ฟ : "คือพี่โน้ตเคยเป็นลูกวงพี่ชายผม พี่ชายผมเป็นหัวหน้าคณะลิเก แล้วพองานลิเกซบเซาก็หันไปเล่นตลก เขาไปเล่นจนทีมใหญ่เขาแยกเป็น 4 ทีมเขาก็ขาดแบล็คอัพ ก็โทร.หา ผมก็ทำงานอยู่โน้นพัทยา ได้วันละ 100 บาท เขาก็บอกกลับมาเลยเดี๋ยวให้วันละ 500 บาท ก็เป็นแบล็คอัพอยู่ 6 ปี แล้วทีนี้พี่โน๊ตก็บอกว่าหาตลก ลิเก ให้คนหนึ่ง ผมไปเจออยู่คนหนึ่งอยู่ลพบุรี เล่นดีมาก เขาก็ไปเช่าวีดิโอพี่โน้ตมาดู ดูไม่ทันจบเขาก็โทร.มาหาผมว่าเล่นยาก ไม่มา เขาก็ดึงผมออกมาเล่น"

ตอนนั้นคิดไหมว่าเป็นตลกจะได้เงินเยอะขนาดนั้น?

ปลาคาร์ฟ : "ไม่เคยคิดว่าจะมาเล่นตลก ผมได้เป็นแบล็คอัพอยู่ข้างหลังวันละ พันกว่าบาทผมก็พอใจแล้ว ทีนี้พอออกมาเล่นรายจ่ายเยอะเหมือนกัน ต้องซื้อเสื้อผ้า แต่งตัว แต่ก็ได้เยอะพอสมควร"

เห็นว่าตอนนั้นทำงานมีชื่อเสียง แต่ไม่ทันไรแต่งงาน?

ปลาคาร์ฟ : "การแต่งงาน แต่งก่อนเล่นตลก เพราะว่าเราทำงานที่เดียวกันที่พัทยา ทีนี้พ่อ แม่เขาให้เราแต่งงานละ เพราะเราอยู่ด้วยกันนานแล้วก็แต่ง อยู่กันมาประมาณ 14 ปี แล้วก็เลิกรากันไป"

ทำไมถึงเลิก?

ปลาคาร์ฟ : "ตอนนั้นชอบแทงสนุ๊ก ตลกเลิกงานไม่กลับบ้านไปแทงสนุ๊ก แล้วภรรยาเขาไม่บ่น ไม่อะไรทั้งนั้น แต่เขียนหนังสือไว้หนามากเกี่ยวกับเรา ประมาณแบบ เลิกงานไม่เข้าบ้าน วันหยุดก็ไม่อยู่บ้าน ไปแทงสนุ๊ก สุดท้ายเขาไป เราก็ไปง้อแต่เขาใจเด็ดไม่กลับแล้ว เขาเบื่อ"

แต่ก็มีความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ เกิดอะไรขึ้น?

ปลาคาร์ฟ : "หลังจากงานพี่โน้ตซาลง เขาก็หยุดไม่เล่นคาเฟ่ ทีนี้คณะสุเทพ สีใส เขาขาดตัวแสดง เขาเรียกผมมาเล่น พอมาครั้งแรกก็เจอผู้หญิงคนนี้มาจากต่างประเทศ เขาเปิดร้านอยู่ที่ญี่ปุ่น เขาก็งงว่าทำไมเรามาอยู่คณะนี้ เขาก็ขอเบอร์ เวลาเขากลับไปเราก็โทร.คุยกัน คบกันมาประมาณ 3-4 ปี อาทิตย์ก่อนที่เขาจะตายเขาไม่รับสาย จนเพื่อนเขาโทร.มาว่าแฟนพี่เสียชีวิตแล้ว เขาเส้นประสาทแตกตาย เขาเป็นความดันสูง เราก็ไปหาเขาไม่ได้ เขาทำพิธีที่นู้นไม่มีโอกาสไป"

คุณบีรู้ไหม?

บี : "รู้ตอนที่เขาเล่าให้ฟัง แต่ในช่วงที่คุยกับเขาเนี่ยตอนนั้นเขาน่าจะยังไม่เสีย มันเป็นช่วงรอยต่อ จริงๆ ก็มีคนบอกเหมือนกันนะ แต่ว่าเราไม่ได้ใส่ใจจริงๆ เพราะว่าตอนนั้นสถานะเราก็ไม่ได้ชัดเจน

พี่คบกันหรือยัง?

บี : "เราก็คบกันค่ะ คุยกัน เรียกว่าแฟนได้ ถามว่ารักกันไหม เราไม่ได้รัก แต่เราเข้าใจกัน เคยหอมแก้มในรายการ 2 ครั้ง"

แล้วอนาคตอยากไปถึงขั้นแต่งงานไหม?

บี : "เคยคุยกันเรื่องนี้ ถ้าสมมติว่าเราต่างคนต่างไม่มีใคร วันหนึ่งอาจจะไม่แต่งงาน แต่อาจจะบอกครอบครัวของแต่ละฝ่ายแล้วอยู่ด้วยกัน สร้างครอบครัวด้วยกัน เรื่องลูกคงไม่น่า ด้วยพี่อายุเยอะแล้ว บีก็อายุเยอะแล้ว"

จริงๆ แล้ว 2 คนนี้รู้จักกันมา 9 ปี ผ่านอะไรมาเยอะแล้ว คุณปลาคาร์ฟอยากจะบอกอะไรกับคุณบีไม?

ปลาคาร์ฟ : "อยากจะบอกว่าเดี๋ยวปีหน้าจะแต่งงาน ก็อยากจะบอกเขาว่าเราเนี่ยไม่ต้องหวาดระแวง เราไม่มีใครหรอก ไม่ต้องหวาดระแวง ไม่ต้องมากลัว ที่เขาเคยเจอปัญหา เจ็บ เราเป็นคนรายต่อไป เขาก็ระแวง"

บี : "ตั้งแต่ออกรายการ ไปงานด้วยกัน นอนห้องเดียวกัน เชื่อไหมเขาไม่เคยถูกตัวเราเลย เขาดีมากเลยนะ 9 ปีที่รู้จักกัน ก็คุยกันมานาน มันไม่ได้มีความรู้สึกว่ารักแล้วล่ะ มันยิ่งใหญ่กว่าคำว่ารัก คือว่าเข้าใจว่าถ้าเราจะอยู่ด้วยกันจริงๆ เราจะอยู่กันจนแก่เฒ่าจะไม่มีวันแยกจากกันแน่นอน"

มีครั้งหนึ่งพี่เฉียดตายเกิดอุบัติเหตุ เกิดอะไรขึ้น?

ปลาคาร์ฟ : "ใช่ครับ ไปงาน รับงานแต่งเอาไว้ พอเล่นเสร็จผมก็บอกว่าเรากลับกันเลยดีกว่า มันไกล ก็เที่ยงคืนกว่าๆ กลับ จอดติดไฟแดงไม่ถึง 5 วิ เสียงดังจากข้างหลัง รถเราตูดรถหายไปเลย เราก็มีอาการปวดร้าวทั้งตัว จุก ไปโรงพยาบาลหมอก็บอกว่ามชไม่เป็นไร เอายาไปกิน ถ้าไม่ดีขึ้นเดี๋ยวว่ากันใหม่"

ติดตามรายการคุยแซ่บ Show ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.45-14.45 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama