แทบอ้วก แม่บ้านวัด ได้น้ำส้มจากสังฆทาน ลูกเปิดดื่ม เจอวัตถุคล้ายถุงยางอนามัย

แทบอ้วก แม่บ้านวัด ได้น้ำส้มจากสังฆทาน ลูกเปิดดื่ม เจอวัตถุคล้ายถุงยางอนามัย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าว จ.ระยอง ได้รับการร้องเรียนจาก นางบังอร โพธิ์เตี่ยอ้วม อายุ 62 ปี ว่า พบวัตถุคล้ายถุงยางอนามัย ในขวดน้ำส้มสำเร็จรูป ที่อยู่ในสังฆทาน

นางบังอรเล่าว่า ตนเองเป็นแม่บ้านของวัดบ้านฉาง เมื่อวานนี้(24 มี.ค.) เจ้าอาวาสวัด นำสังฆทานที่ชาวบ้านนำมาถวายออกมาแกะ โดยทางเจ้าอาวาสเลือกเก็บปลากระป๋องไว้สำหรับให้พระให้เณรภายในวัดได้ฉัน ส่วนน้ำส้มสำเร็จรูป เจ้าอาวาสได้มอบให้ตน จึงนำมาแช่ไว้ที่ตู้เย็นที่บ้านจำนวน 7 ขวด จากนั้นลูกชายได้เปิดขวดเพื่อจะดื่ม ต้องกับผงะเพราะพบว่ามีอะไรบางอย่างลอยอยู่ในขวด จึงรีบเทออกมา พบว่าเป็นยางยืดเหนียวๆ ลักษณะคล้ายถุงยางอนามัยปะปนอยู่

สอบถามคนในบ้านทราบว่า สามีได้เปิดดื่มไปแล้ว 2 ขวด  ส่วนลูกชายได้มาเปิดดื่ม ก่อนจะพบสิ่งผิดปกติ เมื่อตรวจสอบที่ข้างขวดยังพบว่าไม่หมดอายุแต่อย่างใด จึงรีบนำมาเทตรวจดูทั้งหมดก็พบว่า ขวดที่เหลือทั้งหมดมีวัตถุที่คล้ายเจล หรือยางยืดทุกขวด คิดว่าน้ำส้มเหล่านี้เป็นของในสังฆทานที่ไม่ได้คุณภาพ คนซื้อมาถวายก็ไม่ทันได้ดู ส่วนคนขายอาจรับมาขายหลายยี่ห้อโดยไม่ได้เลือกชนิดหรือยี่ห้อที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก อย. แต่ในส่วนของประชาชน นั้นใครจะไปคิดว่าน้ำส้มพร้อมดื่มบรรจุขวดที่ดูสะอาดเหล่านั้น อาจจะไม่ได้ปลอดภัยทุกขวดก็เป็นได้