ปลัดยุติธรรมไฟเขียว! พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดี DSI ลาออก มีผล 2 เม.ย.นี้

ปลัดยุติธรรมไฟเขียว! พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดี DSI ลาออก มีผล 2 เม.ย.นี้
S! News (Rewrite)

สนับสนุนเนื้อหา

ปลัดกระทรวงยุติธรรมมีคำสั่งอนุญาต ให้ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง ลาออกพ้นเก้าอี้อธิบดีดีเอสไอ เพื่อไปรักษาอาการป่วย มีผล 2 เม.ย.นี้

(23 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตามที่ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)​ ได้มีหนังสือเลขที่ ยธ 0822/พิเศษ ลงวันที่ 2 มีนาคม 2563 แจ้งว่า พ.ต.อ.ไพสิฐ มีความประสงค์ขอลาออกจากราชการตั้งวันที่ 2 เมษายน 2563 เพื่อดูแลสุขภาพ

กระทรวงยุติธรรม โดยนายวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม ได้มีคำสั่งอนุญาต ให้พ.ต.อ.ไพสิฐ ลาออกจากราชการตามที่ยื่นคำขอ โดยกระทรวงยุติธรรมจะดำเนินการขอให้สำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี นำความกราบบังคมทูลพระกรุณาโปรดเกล้า ให้พ้นจากตำแหน่ง ซึ่งเป็นไปตาม พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ. 2551 มาตรา 113

สำหรับ พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง เกิดวันที่ 27 ต.ค.2503 ได้รับการแต่งตั้งเป็นอธิบดีดีเอสไอ ในปี 2558 เมื่อดำรงตำแหน่งอธิบดีดีเอสไอ ครบ 4 ปี พ.ต.อ.ไพสิฐ ได้รับการต่ออายุในตำแหน่งออกไปอีก 1 ปี ปัจจุบันยังเหลืออายุราชการอีก 2 ปี

แต่ช่วงเดือน ม.ค.63 พ.ต.อ.ไพสิฐ เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล เนื่องจากมีอาการปวดศีรษะเรื้อรัง จนแพทย์แนะนำให้เข้ารับการรักษาด้วยการผ่าตัดและหลังการผ่าตัดยังจำเป็นต้องพักฟื้นเพื่อรักษาร่างกาย เป็นผลให้อธิบดีดีเอสไอตัดสินใจยื่นใบลาออกจากราชการ

โดยก่อนหน้านี้กระทรวงยุติธรรมมีคำสั่งแต่งตั้ง พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร ผู้ตรวจราชการกระทรวงให้ไปรักษาการในตำแหน่งอธิบดีดีเอสไอ แ