"หลวงพี่น้ำฝน" จัดให้ หน้ากากอนามัยผ้ายันต์ "นะปัดตลอด" เตรียมเปิดให้บูชาเร็วๆ นี้

"หลวงพี่น้ำฝน" จัดให้ หน้ากากอนามัยผ้ายันต์ "นะปัดตลอด" เตรียมเปิดให้บูชาเร็วๆ นี้
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

ในช่วงที่หน้ากากอนามัย กลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชีวิตประจำวันของคนไทยในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จนกระทั่งขาดแคลนและมีการทำหน้ากากผ้าในรูปแบบต่างๆ ออกมาจำหน่าย โดย กระทรวงสาธารณสุขได้ขอให้ใช้ผ้ามัสลิน ซึ่งเป็นผ้าที่เหมาะสมที่สุด

สำหรับในโลกออนไลน์ ได้มีการแชร์ภาพของผ้ากากผ้าต่างๆ ซึ่งมียันต์ติดอยู่บริเวณหน้ากาก ในลักษณะล้อเลียนแฝงอารมณ์ขัน ด้วยวัฒนธรรมของคนไทยซึ่งมีสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจคือพระพุทธศาสนา แต่ใครจะเชื่อว่าวันนี้ มีวัดดังคิดทำหน้ากากอนามัยผ้ายันต์ออกมาเปิดให้บูชากันแล้ว

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก "หลวงพี่น้ำฝน วัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม" ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของ พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม ลูกศิษย์ของหลวงพ่อพูล เกจิอาจารย์ชื่อดัง ซึ่งได้มรณภาพไปแล้ว ได้ โพสต์ภาพหน้ากากผ้ายันต์โดยระบุ ข้อความว่า "หน้ากากอนามัยผ้ามัสลิน “นะปัดตลอด” ออกแบบจัดสร้างโดย หลวงพ่อน้ำฝน วัดไผ่ล้อม จังหวัดนครปฐม"

ขณะที่แอดมินเพจหลวงพี่น้ำฝน ยังระบุด้วยว่า "กำลังอยู่ระหว่างการจัดทำ ราคายังไงจะแจ้งอีกทีนะครับ"

โดยโพสต์ยังกล่าวปรากฏว่า มีผู้ใช้โซเชียลให้ความสนใจและอยากบูชาหน้ากากผ้ายันต์นะปัดตลอดเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันก็มีผู้ไม่เห็นด้วยเข้ามาความแสดงความคิดเห็นว่าไม่ควรทำเพื่อจำหน่าย เพราะไม่ใช่กิจของสงฆ์