คนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่ม บ้านลุงวัย 69 ปี คาดไม่พอใจลูกชาย

คนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่ม บ้านลุงวัย 69 ปี คาดไม่พอใจลูกชาย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อคืนที่ผ่านมา (18 มี.ค.) คนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มบ้านลุงวัย 69 ปี ตัวบ้าน หน้าต่างบานแก้ว มีรอยกระสุนปืนชนิดต่างหลายสิบนัด  และในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่เก็บปลอกกระสุนปืนขนาด .56 ได้ 26 ปลอก พร้อมปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. อีก 8 ปลอก

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุงว่า เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าทีตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานพัทลุง พร้อม พล.ต.ต. กฤษดา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง เข้าตรวจสอบบ้าน ใน ต.ลำปำ อ.เมือง จ.พัทลุง หลังจากเมื่อคืน ที่ผ่านมา ได้มีคนร้าย 2 คนขับขี่รถจักรยานยนต์ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ใช้อาวุธปืนสงครามชนิด เอ็ม16 และอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. ยิงถล่มบ้านได้รับความเสียหาย จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ พบตัวบ้าน หน้าต่างบานแก้ว มีรอยกระสุนปืนชนิดต่างหลายสิบนัด  และในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่เก็บปลอกกระสุนปืนขนาด .56 ได้ 26 ปลอก พร้อมปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. อีก 8 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามนายละเอียด อายุ 69 ปี เจ้าของบ้าน ทราบตอนเกิดเหตุ ขณะที่นอนอยู่ริมหน้าต่าง ได้ยินรถจักรยานยนต์เข้ามาจอด ก่อนที่จะมีเสียงปืนดังขึ้น แล้วขับหลบหนีไป พบว่ากระสุนได้ทะลุเข้ามาด้านในบ้าน แต่โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ โดยจังหวะนั้นมีคนอยู่ในบ้านรวม 4 คน หลังเสียงปืนสงบจึงวิ่งออกมาดูพร้อมตะโกนหาเพื่อนบ้านให้ออกมา ก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบดังกล่าว

ในเบื้องต้นจากการสอบสวนและสอบถามพยานรอบข้างของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่าสาเหตุน่าจะมาจากเหตุที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ หลังจากที่ลูกชาย ขับรถออกไปข้างนอกห่างจากบ้านราว 3 เมตร ใกล้ตู้ยามลำปำ แล้วมีรถชนกัน จึงได้เข้าไปดู แต่ในขณะที่เจ้าของรถคู่กรณีอีกฝ่าย  อยู่ในอาการมึนเมา พยายามจะแยกรถออกจากกัน ลูกชายก็พยายามห้ามไม่ให้แยกโดยบอกว่าให้รอเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อน จึงเกิดการโต้เถียง และมีการชกต่อยกันเกิดขึ้น ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาควบคุมชายคนขับรถที่มีอาการเมาไปที่ สภ.ลำปำ เพื่อสติอารมณ์ แต่ก่อนที่จะไปชายคนขับรถได้พูดว่า "พวกมึงทำกู เดี่ยวกูจะกลับมาแก้แค้น" จนกระทั่งดึก มีคนร้ายขับรถจักรยานยนต์ เข้ามาก่อเหตุดังกล่าว   ซึ่งขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่พอจะทราบแล้วว่ากลุ่มมือยิงเป็นกลุ่มไหน พร้อมทั้งเร่งรวบรวมวัตถุพยาน ภาพจากกล้องวงจรปิด มาสรุปสำนวนก่อนที่จะออกหมายจับต่อไป