อุ๊ หฤทัย แจงโพสต์ "เหนื่อยที่จะปกป้องลุงตู่" เป็นของปลอม! ยันจุดยืนเดิม ไทยไม่ควรเลือกตั้ง

อุ๊ หฤทัย แจงโพสต์ "เหนื่อยที่จะปกป้องลุงตู่" เป็นของปลอม! ยันจุดยืนเดิม ไทยไม่ควรเลือกตั้ง

อุ๊-หฤทัย ม่วงบุญศรี นักร้องชื่อดังในอดีต โพสต์ลงเฟซบุ๊กชี้แจงว่า ตนไม่เคยโพสต์ว่าเหนื่อยที่จะปกป้องรัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ซึ่งโพสต์ดังกล่าวที่เผยแพร่ในโซเชียลมีเดียเป็นของปลอม

อย่างไรก็ตาม sanook.com และสื่อสำนักอื่น มีการรายงานเรื่องดังกล่าวจริง แต่เพื่อความสบายใจจึงลบข่าวดังกล่าวออกไปแล้ว เนื่องจากไม่ได้มีความตั้งใจหรือเจตนาที่จะรายงานข่าวปลอมแต่อย่างใด

ย้ำไทยไม่ควรมีเลือกตั้ง

นอกจากนี้ อุ๊ หฤทัย ยังคงยืนยันแนวคิดทางการเมืองของตนอย่างหนักแน่น โดยโพสต์เมื่อวานนี้ (9 มี.ค.) ว่า ประเทศไทยไม่มีการเลือกตั้ง

"ประเทศไทยไม่ควรมีการเลือกตั้ง ครั้งหน้าพวก_ึงไม่ต้องดัดจริตอยากเลือกตั้งกันเลยนะ กูขอ" อุ๊ หฤทัย โพสต์

นอกจากนี้ นักร้องดังรายดังกล่าว ยังโพสต์อีกโพสต์ว่า หลังจากเลือกตั้งมาก็ได้นักการเมืองที่มีพฤติกรรม ที่ตนมองว่าไม่เหมาะสมเข้ามาบริหารประเทศทั้งนั้น

"กูจะเหนื่อยได้อย่างไร กูไม่ใช่นายกรัฐมนตรี ต้องโทษคนไทยที่เลือกเอง เลือกตั้งแต่ละครั้งมึงเอาเ_ี้ยมาทั้งนั้น _ี_่า"

พลังประชารัฐตั้งรัฐบาล -ส.ว.ไม่ยึดโยงประชาชน

การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา แม้พรรคเพื่อไทยจะเป็นพรรคการเมืองที่มีเสียงมากที่สุดในสภาผู้แทนราษฎร แต่กลับไม่ได้เป็นผู้จัดตั้งรัฐบาล เนื่องจากพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งมีเสียงมากเป็นอันดับ 2 และเป็นพรรคที่สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี กลับรวบรวมเสียงจากพรรคขนาดกลางได้ ซึ่งก็คือ พรรคภูมิใจไทย และพรรคประชาธิปัตย์ รวมถึงพรรคขนาดเล็กอื่นๆ จนมีเสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎร

ขณะเดียวกัน รัฐธรรมนูญ 2560 ยังกำหนดให้ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ทั้ง 250 คนมาจากการแต่งตั้งทั้งหมด และยังฉีกขนบธรรมเนียมเดิมที่ใช้มานานหลายสิบปี ด้วยการเปิดทางให้ ส.ว. ที่ไม่มีที่มาจากประชาชน ร่วมเลือกนายกรัฐมนตรีได้ด้วยในช่วง 5 ปีแรกนับจากสภาผู้แทนราษฎรชุดแรกเข้าทำงาน