รวบแว้นบอย-สก๊อยเกิร์ลป่วนเมือง! ยิงปืนขู่-ปิดถนนซิ่ง

รวบแว้นบอย-สก๊อยเกิร์ลป่วนเมือง! ยิงปืนขู่-ปิดถนนซิ่ง

รวบแว้นบอย-สก๊อยเกิร์ลป่วนเมือง! ยิงปืนขู่-ปิดถนนซิ่ง เกี่ยวกับ บางนา-ตราด

รวบเด็กแว้น-สก๊อยเกิร์ล ซิ่งป่วนเมือง เหิมชักปืนยิงขู่ ปิดบางนา-ตราด เป็นสนามแข่ง ด้านโปลิศระดมกำลัง ทางหลวง-เทศกิจ ใช้รถพ่วง ปิดหัวท้ายล้อมจับได้ 105 ราย จยย.55 คัน ขณะที่พ่อ-แม่ร่ำไห้ โร่ประกันตัวแน่นโรงพัก

รวบเด็กแว้น-สก๊อยเกิร์ล ซิ่งป่วนเมืองรายนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อวันที่ 19 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา มีบรรดาพ่อแม่ผู้ปกครองเดินทางมาขอประกันตัวบุตรหลานซึ่งถูกจับดำเนินคดี หลังก่อเหตุปิด ถนนบางนา-ตราด แข่งรถ จยย.โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งวงเงินประกันไว้ คนละ 1 หมื่นบาท ขณะที่วัยรุ่นที่อายุไม่ถึง 18 ปี ไม่สามารถให้ประกันตัวได้จะต้องส่งสถานพินิจทำให้ผู้ปกครองถึงกับร้องไห้ ทั้งนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อเวลา 01.20 น. วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปะกง ได้รับแจ้งเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นกว่า 400 คน รวมตัวกันปิดถนนสายบางนา-ตราด ขาเข้า จ.ชลบุรี ทั้งทางด่วนและทางคู่ขนานบริเวณหลัก กม.ที่ 49-53 ปากทางเข้าโรงไฟฟ้าบางปะกง โดยใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าขู่รถที่วิ่งสัญจรไปมาให้ หยุดเพื่อทำการแข่งขัน จยย.

พ.ต.อ.ณรงค์ สุภาทรัพย์ ผกก.จึงได้ประสานขอกำลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงบางปะกง นำโดย พ.ต.ต.สุขสวัสดิ์ คูสิทธิผล สว.ส.ทล.กก.3 ฉะเชิงเทรา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านโพธิ์ เจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลตำบลท่าข้าม รวม 150 นาย เดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นกำลังแข่งขันรถจยย. กันอย่างเมามันส่งเสียงดังสนั่นหวั่นไหวไปทั่วบริเวณสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนและประชาชนที่อยู่ใกล้เคียง เจ้าหน้าที่จึงใช้รถพ่วง 18 ล้อ 6 คัน รถตำรวจทางหลวง และรถยนต์สายตรวจปิดถนนทั้งสองฝั่งเมื่อกลุ่มวัยรุ่นเห็นจึงแตกฮือพยายามหลบหนี โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมรถจยย.ซิ่งเอาไว้ได้ 55 คัน รถกระบะ 12 คัน รถเก๋ง 2 คัน พร้อมด้วยวัยรุ่นชาย-หญิง อายุระหว่าง 15-20 ปี รวม 105 คน มาสอบสวนที่ สภ.บางปะกง โดยแจ้งข้อหาสนับสนุนส่งเสริมให้มีการแข่งขันรถในทางสาธารณะ

พ.ต.อ.ณรงค์ กล่าวว่า สำหรับกลุ่มวัยรุ่นแก๊งนี้มีทั้งจาก จ.ชลบุรี สมุทรปราการ และฉะเชิงเทรา จะนัดมารวมตัวกันแข่งรถ จยย. ทุกคืนวันเสาร์ สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนรวมทั้งชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงเป็นอย่างมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเคยจับมาแล้วครั้งหนึ่งแต่ก็ยังไม่เข็ดหลาบและเกรงกลัวกฎหมาย และที่สำคัญในครั้งนี้ยังมีการยิงปืนข่มขู่รถที่สัญจรไปมาให้จอดเพื่อแข่งรถ และจะเปิดทางให้วิ่งได้เมื่อแข่งรถเสร็จ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหามือปืนที่ยิงขู่ชาวบ้านเพื่อแจ้งข้อหาเพิ่มเติมรวมทั้งผู้ปกครองจะต้องถูกดำเนินคดีด้วย

เรื่องล่าสุดของหมวด อาชญากรรม

ดูหมวด อาชญากรรม ทั้งหมด