"เกรซ กาญจน์เกล้า" เปิดใจหลังเป็นนักแสดงอิสระ เผยเหตุเกือบไม่ได้คบ "ไฮโซนิค"

"เกรซ กาญจน์เกล้า" เปิดใจหลังเป็นนักแสดงอิสระ เผยเหตุเกือบไม่ได้คบ "ไฮโซนิค"
S! News

สนับสนุนเนื้อหา

ผันตัวมาเป็นนักแสดงอิสระอีกคนแล้ว สำหรับนางเอกสาว เกรซ กาญจน์เกล้า ที่ล่าสุดเธอมาเปิดใจผ่านทางรายการคุยแซ่บ Show ทางช่อง one31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ เป็กกี้ ศรีธัญญา เป็นพิธีกร ถึงประเด็นที่ตัดสินใจเป็นนักแสดงอิสระทั้งที่อยู่กับช่องเก่ามา 15 ปี และความรักกับ ไฮโซนิค ที่เกือบจะไม่ได้คบกัน เพราะ....

ชินหรือยังกับนักแสดงอิสระ?

เกรซ : "ชินแล้วค่ะ อิสระมาได้ประมาณ 7-8 เดือนแล้ว"

อยู่ค่ายเก่ามา 15 ปี จบสวยไหม?

เกรซ : "จบสวยงาม ต้องบอกว่ามันถึงเวลาของเราที่เราจะออกมาเดิน มาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ข้างนอก ด้วยความที่ชอบทำอะไรหลายอย่างที่มันเยอะขึ้น ด้วยนโยบายต่างๆ มันก็มาถึงจุดที่มันโอเค มาถึงจุดที่เรามองเหมือนกัน เราก็ไปคุยกับเขาประมาณนั้น เขาก็โอเค"

ผู้ใหญ่มีลังเล มียื้อไหม?

เกรซ : "เขาก็มีลังเล กลับไปพิจารณาก่อนนิดนึง แต่ความจริงแล้วมันเป็นเรื่องที่เราไม่ได้คิดมานาน ไม่ได้คิดก่อน มันบวกกับจังหวะที่หมดพอดี ถามความรู้สึกตัวเองในตอนนั้นจริงๆ ว่าเรารู้สึกยังไง แล้วเรามองไปอีก 5 -10 ปี ข้างหน้ายังไง ก็เลยออกมาเป็นแบบนี้"

พอเป็นนักแสดงอิสระแล้ว ชีวิตเปลี่ยนไปยังไงบ้าง?

เกรซ : "เปลี่ยนนะคะ ก็ทำงานดีใจที่ไม่ได้มีอะไรมากั้นเรา บางทีก็ต้องยอมรับว่าเวลาเราสังกัดใดสังกัดนึงมันก็มีกำแพงในการที่เราจะทำงานต่างๆ แต่พอถึงเวลาเข้าสู่โหมดการเป็นนักแสดงอิสระและสามารถที่จะทำอะไรได้หลากหลาย เลือกอะไรได้มากขึ้น แล้วพอไปทำงานก็เหมือนเริ่มนับหนึ่งใหม่ ตั้งใจมากขึ้น มีระเบียบมากขึ้น ถึงกองก่อนเวลานัด"

มีคนเม้าท์บ้างไหมว่าลืมบุญคุณ?

เกรซ : "ไม่มีค่ะ เพราะหลายคนเข้าใจว่าแสำหรับที่เก่าก็สามารถร่วมงานกันได้เสมอ ผู้ใหญ่ก็ยังน่ารักและเปิดโอกาสให้เรา และตอนนี้เราก็ดูงานเอง คุณแม่เป็นคนรับ แต่เกรซเป็นคนตัดสินใจ มีผู้ใหญ่บางท่านก็ช่วยดู อย่างพี่ก้อง ปิยะ ก็ช่วยดู ช่วยสกีนงานให้"

ระหว่างสมัยก่อนที่ไม่ใช่นักแสดงอิสระกับตอนนี้ ตอนไหนปังกว่ากัน?

เกรซ : "เกรซว่าความปังไม่ปัง มันขึ้นอยู่กับชิ้นผลงานนั้นๆ ของเรา แล้วก็มันคือความคาดหวังของคนอื่นไม่ใช่ของเรา ถ้าพูดถึงเรื่องกระแสก็ไม่ได้จากเกรซหรอก เพราะเกรซไม่เล่นกระแส เกรซเป็นคนเชย แต่ถ้าพูดถึงในแง่ผลงานก็ว่ากันอีกเรื่อง พูดถึงในแง่เรตติ้งก็อีกเรื่องนึงที่เราไม่สามารถคอนโทรได้ เราทำหน้าที่นักแสดงให้ดีที่สุด มันคือสิ่งที่คนอื่นคาดหวังจากเรา มันไม่ใช่สิ่งที่เราคาดหวังและกดดันตัวเอง"

งานวันเกิดที่ผ่านมาหนุ่มหล่อเขาจัดให้หมดเลยหรอ?

เกรซ : "เขาจัดให้หมดเลย เรามีหน้าที่แค่เตรียมชุด แล้วธีมเพื่อนสนิทก็เป็นคนเลือก เราก็งงเหมือนกันวันเกิดตัวเองแต่ไม่รู้อะไรเลย"

คบกันมานานหรือยัง?

เกรซ : "คบกันมาเกือบๆ 2 ปี เป็นคนไม่ค่อยพูดก็คือตามวาระโอกาส"

อายุเท่ากันหรือเปล่า?

เกรซ : "เขาอายุน้อยกว่าเกรซ 2 ปี เป็นคนแรกที่อายุน้อยกว่าตอนแรกจะไม่คบด้วย เพราะว่าด้วยนิสัยเราเราก็แบบคบเด็กกว่ากราฟมันจะเป็นยังไง เพราะอายุเราก็ประมาณหนึ่ง แล้วเรามีแฟนแก่มาตลอด แอบมีความรู้สึกแบบไม่มั่นคง แต่ความจริงพอเรามาคบกันจริงๆ มันแล้วแต่คนจริงๆ เขาก็เจอครอบครัวเราแล้ว ครอบครัวเราก็โอเคบอกว่าเขาน่ารัก และครอบครัวเขาก็น่ารักมาก"

เมื่อไหร่จะเปิดตัวออกสื่อ?

เกรซ : "ถ้าพามาออกสื่อไม่มีแน่นอน ก็ตามวาระโอกาสมากกว่า แต่ถ้ามามาออกรายการแบบนี้ก็คงไม่ เพราะแฟนก็ไม่รู้จะพูดอะไร เขาพูดไม่เก่งให้เขาได้อยู่ในโลกของเขา"

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.45-14.45 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama