สื่อดังถามกลับนักวิชาการ หลังถูกรีทวิตข้อความตำหนิ "นักข่าวเกรดต่ำ"

สื่อดังถามกลับนักวิชาการ หลังถูกรีทวิตข้อความตำหนิ "นักข่าวเกรดต่ำ"
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

กรณีสมาชิกทวิตเตอร์รายหนึ่ง นำคลิปรายการที่นายกนก รัตน์วงศ์สกุล นำเสนอเกี่ยวกับการรวมตัวของกลุ่มนักศึกษา และมีการตั้งข้อสังเกตว่า ผู้ร่วมชุมนุมส่วนใหญ่สวมใส่หน้ากากอนามัย เพราะกลัวคนอื่นจดจำใบหน้าได้ เนื่องจากมีการนำป้ายข้อความล่อแหลมมาร่วมชุมนุมด้วย โดยในทวิตเตอร์ยังมีการระบุข้อความเชิงตำหนิ "นักข่าวเกรดต่ำ"

ภายหลัง ดร.มานะ ตรีรยาภิวัฒน์ รองอธิการบดี ฝ่ายกิจการนักศึกษา ม.หอการค้าไทย และเป็นนักวิชาการเชี่ยวชาญด้านสื่อ ซึ่งใช้ทวิตเตอร์ @dr_mana รีทวิต พร้อมระบุข้อความว่า "ได้แต่ถอนหายใจกับความคิดแบบนี้ของคนที่อ้างตัวเป็น 'สื่อ' เฮ้อ…" 

นำไปสู่การตอบโต้ผ่านหน้าจอทีวี และมีการส่งข้อความส่วนตัวไปทวงถามจากฝั่งนักวิชาการ ว่าเหตุใด จึงตำหนิการทำหน้าที่สื่อ เพราะคนที่ต่อว่าตนเป็นนักข่าวเกรดต่ำ ก็ไม่รู้ข้อเท็จจริงของการนำเสนอรายการในครั้งนั้น

ล่าสุด ดร.มานะ โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์อีกครั้ง พร้อมระบุว่า "ไหนๆผมก็ถูกสื่อดัง กล่าวขึ้นจอแล้ว หลายคนอาจงงว่าต้นตอมาจากไหน มันมาจาก Tweet นี้ ที่ผมไป Re-tweet พร้อมมีคอมเม้นท์ ต่อจากนั้น มี inbox มาดังภาพ ด้วยความเคารพ ผมไม่ขอแสดงความคิดเห็นต่อ ขอบคุณครับ" ขณะที่ข้อความดังกล่าว กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์อย่างต่อเนื่อง