"ทิม พิธา" นำทีมอดีต ส.ส.อนาคตใหม่ แถลงข่าว ประกาศเตรียมตั้งพรรคใหม่

"ทิม พิธา" นำทีมอดีต ส.ส.อนาคตใหม่ แถลงข่าว ประกาศเตรียมตั้งพรรคใหม่
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

"ทิม พิธา" ตั้งโต๊ะแถลงข่าวถึงผลการลงมติไม่ไว้วางใจ และการดำเนินการต่อจากนี้ มั่นใจ 55 อดีต ส.ส. อนาคตใหม่ พร้อมเดินหน้าไปด้วยกัน

(28 ก.พ.) นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตพรรคอนาคตใหม่ นำ ส.ส.ของพรรค แถลงข่าวอย่างพร้อมเพรียงกันถึงผลการลงมติไม่ไว้วางใจ และการดำเนินการ ส.ส.ต่อจากนี้ โดย นายพิธา ระบุว่า อยู่ระหว่างการเตรียมตั้งพรรคใหม่ แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด ซึ่งการทำงานในภาพรวมของฝ่ายค้านยังคงต้องเดินต่อไป

ทั้งนี้ พรรคเพื่อไทยก็พยายามที่จะพูดคุยเพื่อเคลียร์ใจกันหลังจากเกิดเหตุการณ์เมื่อวานนี้ แต่จะต้องเคารพซึ่งกันและกัน เพราะประชาชนกำลังจับตาดูอยู่

ส่วน ส.ส. กลุ่มหนึ่งของพรรคที่ย้ายสังกัด หลังจากที่พรรคถูกยุบ ตนขอให้ประชาชนติดตามว่ามีเรื่องของการต่อรองผลประโยชน์มาเกี่ยวข้องหรือไม่ เพราะพรรคไม่สามารถพูดได้อย่างชัดเจน แต่ในเวลานี่พรรคเหลือ ส.ส. 55 คน ที่จะเดินไปด้วยกันอย่างแน่นอน

ด้าน นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตพรรคอนาคตใหม่ กล่าวยืนยันว่าการอภิปรายไม่ไว้วางใจนอกสภาเมื่อวานนี้ เป็นไปตามระเบียบที่เชื่อว่าสามารถทำได้ เพราะการอภิปรายเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดย ส.ส.ฝ่ายค้าน ที่ไม่ได้อภิปรายในสภา มีความตั้งใจส่งข้อมูลไปยังประชาชน

พร้อมกันนี้ พรรคอนาคตใหม่ไม่ทราบถึงมติของพรรคฝ่ายค้านที่จะไม่ร่วมลงมติโหวตอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันนี้เพราะไม่ได้เข้าร่วมประชุมวิปฝ่ายค้านเมื่อวานนี้

ส่วนการนัดทานข้าวของพรรคร่วมฝ่ายค้าน ในวันที่ 4 มีนาคมนี้นั้น อดีตพรรคอนาคตใหม่ เลี้ยงขอบคุณหลังจากเสร็จสิ้นการอภิปรายไม่ไว้วางใจและจะมีการพูดคุยในเรื่องของการทำงานต่อไปด้วยแต่ไม่ใช่เป็นการร่วมทานข้าวเพื่อประสานรอยร้าวแต่อย่างใด