ชาวเน็ตเดือด! "ซันนี่" ให้สัมภาษณ์ชี้ นักศึกษาชุมนุมเพราะถูก "ยุยงปลุกปั่น"

ชาวเน็ตเดือด! "ซันนี่" ให้สัมภาษณ์ชี้ นักศึกษาชุมนุมเพราะถูก "ยุยงปลุกปั่น"

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงในโลกออนไลน์ขณะนี้ หลังดาราหนุ่ม "ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์" ให้สัมภาษณ์กับสื่อถึงกรณีการออกมาชุมนุมของบรรดานิสิตนักศึกษาของมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วประเทศ โดยระบุว่า หากเรื่องนี้จะโทษใคร คงต้องโทษคนที่ยุยงปลุกปั่น เพราะท้ายที่สุดแล้ว ไม่มีฝ่ายไหนที่ชี้ว่าอีกฝ่ายผิด แต่ที่มีการเคลื่อนไหวขณะนี้ เพราะมีคนยุยงให้ทะเลาะกัน

เรื่องดังกล่าวจุดกระแสร้อนแรงในโลกออนไลน์ โดยเฉพาะทวิตเตอร์ทันที โดยแฮชแท็ก #ซันนี่เป็นสลิ่มหรอ พุ่งขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ของประเทศไทย โดยชาวเน็ตหลายคนออกมาแสดงความผิดหวัง ที่ดาราหนุ่มให้สัมภาษณ์ในลักษณะไม่เคารพความเห็นต่างของคนรุ่นใหม่ และดูถูกว่าการออกมาเคลื่อนไหวของนิสิตนักศึกษา เป็นเพียงการถูกยุยงเท่านั้น

นอกจากนี้ ยังมีการไปขุดคุ้ยโพสต์เก่าของเจ้าตัว ที่เคยออกมาโพสต์เรื่องการเมืองอยู่บ่อยครั้ง อาทิ โพสต์เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2557 ที่มีการเลือกตั้งทั่วไป ดาราหนุ่มได้โพสต์ภาพใน IG ส่วนตัว เป็นข้อความว่า"ไม่ไปจ้ะ เสียเวลา ยืนตดใส่พัดลมมีประโยชน์กว่า" ซึ่งการเลือกตั้งในครั้งนั้นก็เป็นโมฆะในท้ายที่สุด เนื่องจากมีการไปชุมนุมปิดล้อมเขตลงคะแนนหลายแห่ง

อย่างไรก็ตาม อีกด้านหนึ่งก็มีชาวเน็ตออกมาแสดงความคิดเห็นแย้ง พร้อมติดแฮชแท็ก #Saveซันนี่ โดยระบุว่า มีนักข่าวไปถาม เจ้าตัวก็แค่ตอบในสิ่งที่ตนเองคิด เหตุใดจึงต้องถูกรุมต่อว่าด่าทอ หรือยัดเยียดให้ซันนี่เป็นฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด พร้อมทั้งยังระบุอีกว่า หากเชื่อมั่นในแนวทางประชาธิปไตย เหตุใดจึงไม่ยอมรับความเห็นต่าง