"ลูกเกด" เผยเพิ่งกลับจากญี่ปุ่น กักบริเวณตัวเอง 14 วัน เฝ้าระวังโควิด-19

"ลูกเกด" เผยเพิ่งกลับจากญี่ปุ่น กักบริเวณตัวเอง 14 วัน เฝ้าระวังโควิด-19

หลายๆ คนที่เพิ่งเดินทางกลับทางประเทศสุ่มเสี่ยงที่มีไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด เพื่อเป็นการรับผิดชอบต่อสังคมเพื่อลดการแพร่ระบาดวิธีการที่ดีที่สุดคือการเฝ้าระวังดูอาการของตัวเอง 14 วัน

เช่นเดียวกับนางแบบระดับแถวหน้าของเมืองไทย ลูกเกด เมทินี ทีบอกว่าตอนเองเพิ่งกลับจากประเทศญี่ปุ่นพร้อมกับลูกชาย น้องสกาย จึงขอเฝ้าระวังอาการตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์

โดยเจ้าตัวได้เผยเรื่องราวไว้ดังนี้ "เกดกับสกายไปญี่ปุ่นมาค่ะ เราออกเดินทางในช่วงนั้นยังไม่มีประกาศให้ประเทศญี่ปุ่นติดอันดับกลุ่มประเทศเสี่ยงไวรัส แต่หลังจากกลับมาหลายวันแล้วก็ยังต้องทำตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณะสุขคือ Quarantine 14 วัน ทั้งเกดและสกายไม่มีไข้ ซึ่งเราป้องกันตัวเองเต็มที่ ไม่ว่าจะใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่พบปะผู้คน เตรียมแอลกอฮอล์ล้างมือบ่อยๆ"

"ในช่วงนี้จึงต้องขอเลื่อนงานที่นัดไว้ หากเกดไม่สามารถไปเจอหรือต้องเลื่อนนัดไปก่อนต้องขอโทษด้วยนะคะ แต่ยังสามารถติดต่อเกดทาง Line หรือโทรคุยได้เสมอค่ะ Thank you for understanding "

และอีกหลายๆ คนดังที่ต้องแคนเซิลทริปต่างประเทศและอีกหลายคนเช่นกันที่ปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณะสุข ถือเป็นตัวอย่างที่ดีและรับผิดชอบต่อสังคม