ลูกสาวท้าสาบานไม่ได้ไล่พ่อออกจากบ้าน ครอบครัวมีปัญหาเพราะพ่อขอเงินลูกๆ ไปเปย์ผู้หญิง

ลูกสาวท้าสาบานไม่ได้ไล่พ่อออกจากบ้าน ครอบครัวมีปัญหาเพราะพ่อขอเงินลูกๆ ไปเปย์ผู้หญิง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ลูกสาวตาวัย 80 ปี วอนสังคมเห็นใจ ยืนยันไม่ได้ทอดทิ้งและไล่พ่อออกจากบ้าน พร้อมสาบานลูกๆ ทุกคนดิ้นรนทำงานรับจ้างต่างจังหวัดส่งเงินมาทุกเดือน ชี้พ่อสร้างเรื่องเพราะไม่พอใจที่ลูกไม่ให้เอาเงินไปให้ผู้หญิงที่ไปติดพัน

จากกรณีที่ คุณตาเที่ยง อายุ 80 ปี ชาวตำบลสะแกซำ อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ ได้เข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด โดยระบุว่าเมื่อปี 2557 หลังจากภรรยาได้เสียชีวิตลง ก็เกิดปัญหาภายในครอบครัวเรื่องที่ดินมรดก โดยหลังจากแบ่งที่ดินให้ลูกทั้ง 6 คนแล้ว ลูกๆ ก็ไม่เหลียวแลและไล่ออกจากบ้านตัวเอง จนต้องไปปลูกกระต๊อบเล็กๆ อาศัยอยู่คนเดียว ล่าสุด ยังถูกตัดน้ำตัดไฟจนต้องไปอาศัยเพื่อนบ้านอยู่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด (27 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้ลงไปดูพื้นที่ที่เกิดข้อพิพาท พบว่ามีบ้านอยู่ 3 หลัง หลังหนึ่งเป็นของพ่อที่เคยอาศัยอยู่กับแม่และลูกสาวคนโตตอนยังมีชีวิต ส่วนอีก 2 หลังก็เป็นของลูก  ส่วนกระต๊อบก็ปลูกอยู่ไม่ห่างจากตัวบ้าน ติดกับสระที่เกิดปัญหาพิพาท  ต่ลูกๆ ของคุณตาไม่อยู่บ้านเพราะไปทำงานรับจ้างต่างจังหวัด จึงได้โทรศัพท์สอบถาม นางเอ (นามสมมติ) ลูกสาวคนโต ซึ่งทำงานอยู่ที่ จ.ปราจีนบุรี

นางเอ (นามสมมุติ) ลูกสาวคนโตของคุณตาเที่ยง ได้ชี้แจงเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นว่า ลูกๆ ทุกคนไม่ได้ทอดทิ้งและไม่มีใครไล่พ่อออกจากบ้านตามที่พ่อร้องเรียนกล่าวหาเลย แต่ยอมรับว่าหลังจากที่แม่เสียชีวิตเมื่อปี 2557 ก็เริ่มมีปัญหาในครอบครัว เพราะพ่อมาขอเงินจากลูกๆ จะเอาไปขอผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งพ่อไปติดพันอยู่

แต่ลูกๆ เห็นว่าแม่เพิ่งเสียไปจึงไม่เห็นด้วยที่พ่อจะเอาเงินไปให้กับผู้หญิงคนอื่น ลูกจึงไม่ได้ให้เงินพ่อไป ก็ทำให้พ่อไม่พอใจและพยายามหาเรื่องลูกๆ มาตลอด แต่ลูกก็เห็นว่าเป็นพ่อก็ไม่ได้โกรธเคือง ก็ดูแลพ่อมาตลอดตามกำลังของลูกแต่ละคนที่ทำงานรับจ้างหาเงินได้ และช่วงที่ไปทำงานต่างจังหวัดลูกๆ ก็ส่งเงินมาให้พ่อใช้ทุกเดือน โดยที่ให้หลานชายคอยดูแลตาอยู่ที่บ้าน

ลูกสาวคนโต ยังยืนยันว่า ไม่มีลูกคนไหนไล่พ่อออกจากบ้านตามที่พ่อกล่าวหา ส่วนที่พ่อไปอยู่ในกระต๊อบเพราะพ่ออยากไปอยู่เอง และบ้านที่ลูกสร้างไว้ พ่อก็สามารถไปอยู่ได้ทุกหลัง ก็ไม่คิดว่าพ่อจะไปร้องเรียนกล่าวหาใส่ร้ายลูกๆ แบบนี้ ตอนนี้ลูกทุกคนเสียใจมากเพราะโดนกระแสโซเชียลต่อว่า ก็อยากจะวิงวอนขอความเห็นใจจากสังคมด้วย   

โดย นางเอ ยังท้าสาบานด้วยว่าหากลูกๆ ไม่ดูแลพ่อจริงก็ขอให้มีอันเป็นไป แต่หากลูกดูแลเลี้ยงดูพ่อเป็นอย่างดีก็ขอให้เจริญรุ่งเรือง ก็อยากจะขอร้องให้พ่อหยุดใส่ร้ายลูกเพราะไม่ได้เป็นความจริงเลย

ด้าน นายเฉลิม วนรัมย์ ผู้ใหญ่บ้าน บอกว่า กรณีที่เกิดขึ้นเป็นปัญหาพิพาทกันในครอบครัว และเรื่องที่ดินที่ผ่านมาทั้งผู้ใหญ่บ้าน กำนัน ก็ไปไกล่เกลี่ยหลายครั้ง แต่ก็ยังมีปัญหาอยู่เรื่อยๆ ส่วนเรื่องที่ตาไปร้องเรียนว่าถูกลูกไล่ออกจากบ้านนั้น ก็ไม่ทราบว่าข้อเท็จจริงเป็นยังไง เพราะถามพ่อก็พูดอย่างลูกก็บอกอีกอย่าง

แต่ส่วนตัวในฐานะผู้ใหญ่บ้านก็อยากให้ทั้งพ่อและลูกได้พูดคุยปรับความเข้าใจกัน ไม่อยากให้ทะเลาะกันเพราะยังไงก็พ่อลูกกัน หากเป็นไปได้ก็อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยพูดคุยไกล่เกลี่ยทั้งสองฝ่ายเพื่อไม่ให้เรื่องราวบานปลาย