"เนย" ไม่ได้มีปัญหากับผู้ใหญ่ ย้ายไปจัดงานแต่ง "ฤทธิ์ กาไชย" ต่างประเทศ เพราะมีเหตุผล

"เนย" ไม่ได้มีปัญหากับผู้ใหญ่ ย้ายไปจัดงานแต่ง "ฤทธิ์ กาไชย" ต่างประเทศ เพราะมีเหตุผล

เพราะมีกระแสเมาท์ว่าคู่รักคู่เลิฟ เนย-วรัฐฐา อิมราพร แลฤทธิ์ กาไชย มีแพลนจะบินลัดฟ้าเพราะต้องย้ายไปจัดงานวิวาห์ไกลถึงประเทศออสเตรเลีย เลยทำให้หลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่าเรื่องนี้จะเกี่ยวอะไรกับประเด็นดราม่า คุณแม่ไม่ปลื้ม อย่างที่เคยมีกระแสข่าวออกมาให้ได้ยินก่อนหน้านี้หรือเปล่า

ซึ่งล่าสุดขณะที่ เนย วรัฐฐา เดินทางมาร่วมงาน SKECHERS x Sailor Moon Collection เจ้าตัวก็ได้ชี้แจงถึงเหตุผลที่ตัดสินใจย้ายสถานที่จัดงานแต่งให้เราฟังว่า หลักๆ ก็เป็นเพราะเธอและหนุ่มฤทธิ์มีความตั้งใจที่อยากจะจัดงานแต่งงานแบบเรียบง่ายมานานแล้ว และการเดินทางไปยังประเทศออสเตรเลียครั้งนี้ก็น่าจะเป็นความคิดที่ดีที่สุด เนื่องจากทั้งคู่มีความทรงจำในวันขอแต่งงานที่นั่น

ส่วนประเด็นดราม่าที่หลายคนสงสัยว่าเป็นเพราะมีปัญหาความไม่เข้าใจกันกับผู้ใหญ่หรือเปล่า เนย วรัฐฐา ย้ำชัดเจนว่า ไม่ประเด็นนี้เกิดขึ้นแน่นอน และที่สำคัญในวันสำคัญวันนั้นก็จะมีผู้ใหญ่เดินทางไปร่วมเป็นสักขีพยานด้วย

"ตอนนี้ย้ายไปจัดงานแต่งที่ออสเตรเลียค่ะ คือก่อนหน้านี้ตอนที่คุยกับพี่ฤทธิ์เราก็ไม่ได้คิดอะไรคิดแค่ว่าจัดที่ไทยนี่แหละ แต่พอเริ่มลิสต์รายชื่อแขกเราก็แอบตกใจนิดหนึ่งเพราะว่าแขกเยอะมาก จนกระทั่งมาได้ไอเดียอีกครั้งตอนที่ไปเที่ยวออสเตรเลีย คือเราคิดว่าตอนขอแต่งงานพี่ฤทธิ์เขาก็ขอแต่งที่ออสเตรเลีย ดังนั้นมันก็คงจะดีถ้าหากเราได้กลับไปแต่งที่นั่น โดยมีครอบครัว มีเพื่อน มีคนสนิท เดินทางไปร่วมแสดงความยินดีด้วย อารมณ์เหมือนเป็นทริปครอบครัวที่ไม่ได้จัดงานใหญ่โตให้รู้สึกเครียดค่ะ"

ทำไมเราถึงไม่อยากจัดงานที่ไทย ?
"ก็คือโดยส่วนตัวเนย เนยไม่ได้รู้สึกว่าอยากจัดงานแต่งงานใหญ่โตแบบนั้นอ่ะค่ะ"

พอเราเปลี่ยนสถานที่แบบนี้ คนก็เลยจับตามองว่าเป็นเพราะเรามีปัญหากับครอบครัวว่าที่เจ้าบ่าวหรือเปล่า ?
ไม่ใช่แบบนั้นเลยค่ะ การที่เราไปจัดที่นั่นไม่ได้หมายความว่าเรามีปัญหากับทางบ้านหรือว่าอะไร เพราะวันงานทางบ้านก็บินตามไปอยู่แล้ว"

แสดงว่าคุณพ่อคุณแม่ก็ตามใจเราทั้งคู่ ?
"งานแต่งงานที่จะเกิดขึ้น มันก็คืองานที่ตามใจเราทั้งคู่นี่แหละค่ะ"

ผู้ใหญ่ท่านมีฟีดแบคอย่างไรบ้างตอนที่เราบอกว่าอยากย้ายสถานที่จัดงานไปต่างประเทศ ?
"ตอนแรกที่คุยกับผู้ใหญ่ว่าจะอยากจะจัดงานที่ออสเตรเลีย ท่านก็ถามเหมือนกันค่ะว่าจะไปจัดที่นั่นเลยเหรอทำไมถึงไปจัดไกลจัง แต่เนยกับพี่ฤทธิ์เราก็ได้อธิบายเหตุผลอย่างที่ได้อธิบายไปตั้งแต่ตอนต้น ซึ่งผู้ใหญ่ท่านก็โอเค คุณแม่ก็บอกว่าแล้วแต่เราเลย แล้วแต่ลูกทั้งสองคน ลูกเห็นอย่างไรก็ทำตามใจลูก นี่คืองานแต่งของลูกทั้งสองคนพ่อแม่ไม่ได้แต่งด้วย"

IG warutthaimฤทธิ์ กาไชย และ เนย วรัฐฐา โมเมนต์หวานๆ ของว่าที่บ่าวสาว

รูปแบบการจัดงานจะเป็นงานใหญ่เลยไหม ?
"ไม่ใหญ่เลยค่ะ เป็นงานแบบง่ายๆ สบายๆ ไม่ได้มีพิธีอะไรเลย มันเป็นทริปที่เราไปเที่ยว ไปกินข้าว ไปฉลองกับครอบครัวและเพื่อนๆ มากกว่า เหมือนจัดเพื่อให้รับรู้ว่าเราแต่งงานแล้วนะ ส่วนขั้นตอนก็จะมีแค่การจดทะเบียนตอนเช้า และตอนเย็นก็ปาร์ตี้กินข้าวกับเพื่อนๆ เท่านั้นเอง"

งานมงคลครั้งนี้จะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ?
"วันที่ 10 พฤษภาคมค่ะ"

ความพร้อมตอนนี้คืบหน้าไปถึงไหนแล้ว ?
"ทุกอย่างเราทำกันเองหมดเลยค่ะ ไม่ได้มีทีมงานเข้ามาช่วยเลย ถามว่าตื่นเต้นไหม เอ่อ...ก็ไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นอะไรมากนะ มันก็น่าจะเหมือนทุกๆ วันนี้แหละ"

แล้วเรื่องทายาทล่ะ จะมีอะไรไหมหรือว่าเว้นวรรคไปก่อน ?
"ตอนนี้ยังมีไม่ได้ค่ะ (หัวเราะ) เพิ่งจะทำเพลงออกมาเอง"