"ประเสริฐพงศ์" แฉ "ศรีนวล" ทาบทามร่วมภูมิใจไทย เผยก่อนตั้งรัฐบาลข้อเสนอสูงถึง 80 ล้าน

"ประเสริฐพงศ์" แฉ "ศรีนวล" ทาบทามร่วมภูมิใจไทย เผยก่อนตั้งรัฐบาลข้อเสนอสูงถึง 80 ล้าน
Voice TV

สนับสนุนเนื้อหา

"ประเสริฐพงศ์" เปิดคลิปเสียง "ศรีนวล" ทาบทามอดีต ส.ส. อนาคตใหม่ร่วมพรรคภูมิใจไทย ยืนยันตนไม่ได้เป็นฝ่ายโทรหา

นายประเสริฐพงศ์ ศรนุวัตร ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตพรรคอนาคตใหม่ แถลงข่าวพร้อมกับเปิดคลิปเสียงการสนทนาทางโทรศัพท์ ซึ่งเสียงปลายคือ นางสาวศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคภูมิใจไทย ซึ่งโทรมาเมื่อ 2 คืนก่อน

โดยเป็นลักษณะการสอบถามถึงความเป็นห่วงว่าจะไปอยู่สังกัดพรรคไหน พร้อมกับชวนให้มาอยู่ด้วยกันและให้ชักชวน ส.ส.คนอื่นมาด้วยเพราะรับทุกคน โดยให้รวมกันมาแล้วจะพาไปพบผู้ใหญ่ ส่วนจะคุยกันอย่างไรก็ว่ากันไป แต่ในรายละเอียดไม่สามารถพูดคุยทางโทรศัพท์ได้

นายประเสริฐพงศ์ กล่าวว่า รูปแบบการชักชวนชัดเจนมีข้อเสนอทั้งในเรื่องเงินและประโยชน์อื่นๆ ซึ่งไม่แน่ใจว่านำเงินจากไหนมาให้ โดยเมื่อมีการลงทุนแล้วจะเอาผลกำไรคืนหรือไม่ แต่เห็นว่าเป็นเรื่องไม่ถูกต้อง อีกทั้งเห็นว่าการเป็น ส.ส. ที่ทำเพื่อประชาชน ไม่จำเป็นต้องเป็นฝ่ายรัฐบาลเท่านั้น

พร้อมตั้งข้อสังเกตว่าการดูด ส.ส. ไป เพื่อต้องการต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรีใช่หรือไม่ โดยแสดงความเป็นห่วงฐานเสียงทางภาคใต้ ว่าต่อไปพรรคการเมืองเก่าแก่อาจจะสู้พรรคที่กำลังดูด ส.ส.ในขณะนี้ไม่ได้ ควรเคารพกฎหมายบ้าง การทำแบบนี้เป็นขบวนการทำลายประชาธิปไตย ลดศักดิ์ศรี ส.ส.

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงเหตุใดจึงเปิดเผยคลิปในวันนี้ ทั้งที่เมื่อวานก็แถลงข่าวในลักษณะเดียวกัน นายประเสริฐพงษ์ อ้างว่า ประเด็นเมื่อวานสำคัญกว่าจึงยังไม่ได้พูดถึง แต่เมื่อมีข่าวออกมาว่าตนเป็นคนโทรไปหา ส.ส.พรรคอื่น จึงจำเป็นต้องนำคลิปนี้มายืนยันว่าเขาเป็นคนโทรมา

นอกจากนี้ ยังบอกอีกว่าตนได้รับข้อเสนอบ่อยมากและเพื่อน ส.ส. คนอื่นก็เช่นกัน แต่บางครั้งไม่ได้มีการบันทึกเสียงไว้ ขณะเดียวกันยังเปิดเผยข้อมูลด้วยว่า ก่อนการตั้งรัฐบาลเคยได้รับข้อเสนอสูงสุดเป็นตัวเลขถึง 80 ล้านบาท