อดีตอนาคตใหม่แฉ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์คนหนึ่ง ย้ายพรรคเพราะเงิน ไม่แคร์คนโหวตไม่พอใจ

อดีตอนาคตใหม่แฉ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์คนหนึ่ง ย้ายพรรคเพราะเงิน ไม่แคร์คนโหวตไม่พอใจ

นายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัฒน์ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ อดีตพรรคอนาคตใหม่ นำคลิปเสียงที่อ้างว่าเป็นเสียงของ ส.ส. บัญชีรายชื่อคนหนึ่ง ที่เคยอยู่พรรคเดียวกัน มาเปิดเผย ซึ่งคลิปเสียงดังกล่าวนั้นพบว่า ส.ส. คนนั้น ยอมรับว่าสาเหตุหนึ่งที่ย้ายฝั่งจากฝ่ายค้าน ไปอยู่กับพรรคฝั่งรัฐบาล เป็นเพราะเงิน

"ชาย A: อาจารย์ไปพรรคนั้น เหตุผลของอาจารย์มัน ตอนนี้มันมีการซื้อตัวกันจริงไหมครับ อาจารย์ขายตัวใช่ไหม

ส.ส.: เงินมันก็เป็นส่วนหนึ่ง"

นายประเสริฐพงษ์ ย้ำหลังจากจบคลิปเสียงว่า เป็นเสียงของ ส.ส. ที่เคยอยู่ร่วมพรรคเดียวกันจริงๆ ทั้งยังให้นายคำพอง เทพาคำ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ ที่เคยร่วมพรรคเดียวกัน มากล่าวถึงรายละเอียด

เงินล่อใจ แม้เห็นใจธนาธร-ปิยบุตร

นายคำพองกล่าวว่า คลิปดังกล่าวที่ตนเชื่อว่าเป็นเสียงของ ส.ส. คนนั้น มีการบอกด้วยว่า ส.ส. คนนั้นได้เงินน้อยขณะอยู่กับพรรคอนาคตใหม่ แต่เป็นหนี้สินมากมาย จึงตัดสินใจแบบนี้

ด้านนายอดิศักดิ์ สมบัติคำ อดีตผู้สมัคร ส.ส. เขต 2 จ.มหาสารคาม ของพรรคอนาคตใหม่ ที่เป็นคนพูดกับ ส.ส. คนนั้น ผ่านโทรศัพท์ เผยว่า ส.ส. คนนั้น ยืนยันที่จะทำเช่นนั้น แม้ว่าจะเห็นใจนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และนายปิยบุตร แสงกนกกุล อดีตเลขาธิการพรรคก็ตาม แต่เรื่องเงินเป็นเรื่องจำเป็น

ส.ส. บัญชีรายชื่อรายนี้ กล่าวต่อไปว่า ส.ส. คนนั้น บอกอีกว่า ส.ส. บัญชีรายชื่ออีก 2 คน ก็คิดถึงการย้ายพรรคด้วย แต่กลายเป็นคนระดับสูงของพรรคไปแล้ว จึงย้ายไม่ได้

ไม่แคร์ประชาชนไม่พอใจ

ขณะนี้นักศึกษามหาวิทยาลัยและประชาชนในพื้นที่ ต่างแสดงความไม่พอใจต่อการย้ายพรรคดังกล่าว นายคำพองอ้างคำพูดของ ส.ส. คนนั้น ว่า คนเหล่านี้ไม่เข้าใจว่าตนเผชิญกับเรื่องอะไรบ้าง ที่ทำให้ต้องตัดสินใจย้ายพรรค

"คนพวกนี้ไม่มีใครเข้าใจหรอก ยังไงผมก็ต้องไปให้ได้" นายคำพองอ้างคำพูดของ ส.ส. คนนั้น

นายประเสริฐพงษ์ เสริมว่า ที่หัวหน้าพรรคพรรคหนึ่งที่กล่าวว่า การที่มี ส.ส. อดีตพรรคอนาคตใหม่ย้ายเข้าพรรคนั้น ไม่มีเงินเกี่ยวข้องนั้น เป็นเรื่องไม่จริง เพราะจากคลิปเสียงแล้วยืนยันได้ว่าย้ายพรรคเพราะเงิน