เจ้าของมินิมาร์ทเครียด จุดเตารมควันตัวเอง ทนไม่ไหวตะเกียกตะกายออกมานอกรถ

เจ้าของมินิมาร์ทเครียด จุดเตารมควันตัวเอง ทนไม่ไหวตะเกียกตะกายออกมานอกรถ
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงค่ำวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา ร.ต.อ. สุชาติ จำนงค์บุญ สว (สอบสวน)  สภ.บางปะอิน สาขาสินทิวาธานี รับแจ้งมีชายล้มหมดสติ อยู่กลางลานดิน ในพื้นที่หมู่ที่ 2 ตำบลสามเรือน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงนำกำลังเร่งตรวจสอบให้การช่วยเหลือพร้อมประสานรถกู้ชีพโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าทีมูลนิธิพุทไธสวรรค์ เร่งให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบเป็นลานดินเปลี่ยวในที่มืด พบชายนอนหมดสติอยู่ 1 ราย สวมเสื้อโปโล สีเหลือง กางเกงขายาว สีน้ำตาลเข้ม สวมเอี่ยมขายของอยู่ที่ตัว  ทราบชื่อต่อมาชื่อ นายสุริยา อายุ 48 ปี เป็นชาวตำบลเสนา อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบตามตัวมีบาดแผลถลอกที่แขน และตามตัว มีฝุ่นเปื้อนเต็มตัว ตรวจสอบใกล้ๆจุดที่พบผู้บาดเจ็บ พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อฟอร์ดเรนเจอร์ สี่ประตูสีดำ หมายเลขทะเบียน 9077 สตาร์ทเครื่อง เปิดไฟหน้า เปิดประตูรถด้านฝั่งคนขับอยู่ ตรวจสอบภายในรถเจ้าหน้าที่ถึงกับผงะ เมื่อพบความร้อนออกมาจากภายในรถ พบเตาถ่านลักษณะใหม่เอี่ยม จุดถ่านไฟติดแดง ตั้งอยู่เบาะหลังฝั่งคนขับภายในรถ เจ้าหน้าที่จึงนำออกมาจากรถ และปฐมพยาบาลคนเจ็บเบื้องต้น ก่อนส่งต่อให้รถกู้ชีพโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา เพื่อส่งต่อให้การรักษาที่โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา 

สอบถามนาย นราพันธ์ อายุ 25 ปี หลานชาย พอทราบจากอาสาสมัครโทรไปบอกว่าพบน้าชาย ก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวจึงรีบมาดู ตนเองพักอาศัยอยู่บ้านเดียวกับน้าชายด้วยกัน 3 คน ตน น้าชาย และแม่ของน้าชาย น้าชายเปิดร้านมินิมาร์ท ภายในนิคมอุตสาหกรรมแห่งหนึ่งใน จังหวัดสระบุรี เคยพูดให้ฟังว่าขายของไม่ค่อยดี ส่วนเรื่องอื่นไม่เคยเล่าให้ฟัง

ด้านนาย ศิวกุล ภู่อินทร์ เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิพุทไธสวรรย์ เล่าว่าตนรับแจ้งจากประชาชนที่ขับผ่านมา บอกว่าพบชายนอนหมดสติอยู่ กลางลานดินจึงรุดตรวจสอบก็พบชายดังกล่าวนอนหมดสติอยู่ ตามตัวมีบาดแผลถลอกจึงได้ทำการช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น พร้อมประสานรถกู้ชีพโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ก่อนตรวจสอบโดยรอบก็พบรถยนต์กระบะคันดังกล่าวสตาร์ทเครื่องยนต์ เปิดไฟหน้าและเปิดประตูฝั่งคนขับจอดอยู่ตรวจสอบภายในรถพบความร้อนออกมาจึงมองไปที่เบาะหลังก็พบเตาถ่าน ไฟกำลังลุกไหม้แดง จึงรีบยกออกจากรถพร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามญาติ มาดังกล่าว

เบื้องต้นคาดว่าผู้บาดเจ็บเครียดเรื่องธุรกิจขายของ จึงลงมือซื้อเตาใหม่ ซื้อถ่าน มาจุดภายในรถ แต่ขณะก่อเหตุอาจจะทนความร้อนและขาดอากาศในรถไม่ไหว จึงเปิดประตูรถตะเกียกตะกายออกมา บนพื้นถนนจนตามตัวมีบาดแผลก่อนนอนหมดสติและมีคนมาพบ โชคดีที่รู้สึกตัวหนีออกมาไม่เช่นนั้นอาจจะเสียชีวิตในรถเหมือนที่มีตามข่าว