"แรมโบ้อีสาน" อัด "ยุทธพงษ์" บรรพบุรุษไม่เคยสอนให้มีนิสัย "ก้าวร้าว"

"แรมโบ้อีสาน" อัด "ยุทธพงษ์" บรรพบุรุษไม่เคยสอนให้มีนิสัย "ก้าวร้าว"
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขานุการทีมวอร์รูมนอกสภาฯ ว่า วันนี้ทีมวอร์รูมนอกสภาฯ ได้นั่งฟังการอภิปรายไม่ไว้วางใจจากพรรคฝ่ายค้านของนายยุทธพงษ์ จรัสเถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย รู้สึกเห็นใจ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง หัวหน้าทีมวอร์รูมพรรคเพื่อไทยที่เปิดยุทธการ “รุ่งอรุณ” ที่ตั้งความหวังไว้สูง วางใจให้นายยุทธพงษ์ อภิปราย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นการอภิปรายที่ไม่มีข้อมูลหลักฐานอะไรที่เป็นหลักฐานใหม่น่าสนใจ แต่กลับใช้วิธีพูดจาก้าวร้าว วกวนเวียนไปมา ซ้ำซากครั้งแล้วครั้งเล่า

จนประธานสภาฯ นายชวน หลีกภัย ต้องตักเตือนอยู่บ่อยๆ โดยพูดเตือนว่า อย่าพูดแต่เรื่องบ่อตกปลานับครั้งไม่ถ้วน และเตือนว่า “อย่าพูดอยู่แต่ในแอ่งน้ำ ให้ขึ้นมาบนบกบ้าง” และนายชวน ยังพูดให้ข้อคิดว่า การอภิปรายที่ไม่รู้ว่าสิ่งใดควรหรือไม่ควรพูด เป็นลักษณะของคนที่มีวุฒิภาวะต่ำ จนนายยุทธพงษ์ ต้องยุติการอภิปรายเพราะไปไม่เป็น แต่ประชาชนกลับชื่นชมนายกรัฐมนตรี ที่ชี้แจงได้อย่างชัดเจน ใจเย็น เก็บอารมณ์ ยิ้มแย้มตลอดเวลา ทำให้บรรยากาศในห้องประชุมไม่เคร่งเครียด

พร้อมเปิดเผยว่า พี่น้องชาวอีสานจำนวนมากโทรศัพท์มาให้ช่วยบอกนายยุทธพงษ์ ว่าบรรพบุรุษปู่ย่าตายายชาวอีสาน ไม่เคยอบรมสั่งสอนลูกหลานให้มีนิสัยพฤติกรรมก้าวร้าวผู้ใหญ่เช่นนี้ มีแต่อบรมสั่งสอนให้ลูกหลานมีสัมมาคารวะรู้จักให้เกียรติผู้สูงอายุ ผู้หลักผู้ใหญ่ พฤติกรรมที่ใช้วาจาในสภาอันทรงเกียรติ เป็นตัวอย่างที่ไม่ดีต่อเยาวชน ไม่สมควรอย่างยิ่งที่ไปเรียก พล.อ.ประยุทธ์ ว่า คุณประยุทธ์ ทั้งที่มีการประท้วงและประธานสภาฯ พูดเตือนสติให้คิดอยู่บ่อยๆ ก็ดื้อรั้น ไม่ยอมเปลี่ยนคำเรียก นี่ไม่ใช่ลักษณะนิสัยของลูกหลานชาวอีสานที่ดี ไม่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่างและไม่สมควรอย่างยิ่ง