หนุ่มรมควันตัวเองในรถริมหาดชะอำ ทิ้งจดหมายฉบับสุดท้าย "ผมคงไม่มีโอกาสไปต่อ"

หนุ่มรมควันตัวเองในรถริมหาดชะอำ ทิ้งจดหมายฉบับสุดท้าย "ผมคงไม่มีโอกาสไปต่อ"
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563  ร.ต.อ.อัศวร์พิชญ์ ไชยศรี ร้อยเวรสอบสวน สภ. ชะอำ จ.เพชรบุรี  ได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยว ว่าพบมีผู้เสียชีวิตนอนเสียชีวิตภายในรถกระบะ 4 ประตู บริเวณริมชายหาดชะอำใต้ บ้านหนองแจง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมชุดสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลชะอำ และกู้ภัยสว่างสรรเพชญฯ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะสีขาว 4 ประตู จอดอยู่ริมชายหาด1คัน  ในสภาพปิดประตูทั้ง4บาน ท้ายกระบะพบขวดโซดา จำนวน 4 ขวด เหล้า 1 ขวด  และแก้วเหล้า 1 ใบ  ตรวจสอบภายในรถยนต์พบเตาถ่านที่ถูกจุดใช้แล้ว วางบนพื้นรถด้านซ้ายฝั่งคนนั่ง  ภายในรถพบร่างชาย1 คน นอนหงายสวมเสื้อยืด สีขาว กางเกงขาสั้น สวมนาฬิกาที่ข้อมือซ้าย 1เรือน นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนเบาะด้านขวาฝั่งคนขับ ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด  ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายเทพวัลย์  อายุ 39 ปี อาชีพพนักงานขับรถส่งสินค้าตรวจสอบในกระเป๋าของผู้ตาย พบสมุด1 เล่ม เขียนว่าจดหมายลาตาย 1 ฉบับ  เจ้าหน้าที่ได้เก็บเตาและจดหมายไว้เป็นหลักฐาน   คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง โดยจดหมายมีใจความว่า

23/2/62  ไดอารี่สุดท้ายของชีวิต   ผมคงไม่มีโอกาสไปต่อ  ผมล้มเหลว  ผิดหวัง เสียใจ ในหลายๆเรื่อง   ในชีวิตบางครั้งอาจจะร่าเริง สนุกสนานแต่ในใจลึกๆ ผมโศกเศร้า หดหู่ เหงา  ผมเดินทางผิด ผมทำให้พ่อแม่ พี่น้องเสียใจ  ผมละอายใจ หนี้สิน ก็เยอะ ผมทำมันขึ้นมา  ผมจัดการมันไม่ได้  เงินเดือนแค่นี้  จะไปใช้หนี้  เกือบ 20,000 ได้ยังไง  ขอโทษทุกๆคน  ไหนจะกินจะใช้   ผมขอโทษทุกๆคน ทั้งพ่อแม่ พี่น้อง เพื่อนๆ หัวหน้างาน เพื่อนร่วมงานทุกคน อโหสิกรรมให้ผมด้วยนะครับ

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่ รพ. พระจอมเกล้าจังหวัดเพชรบุรีเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง    เบื้องต้นคาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะเครียดปัญหาชีวิต จึงกินเหล้าย้อมใจก่อนรมควันตัวเองจนเสียชีวิตดังกล่าว