อิ่มบุญ "กาละแมร์" ทำบุญถวายทองคำหนัก 100 บาท หุ้มปลียอดพระธาตุพนม

อิ่มบุญ "กาละแมร์" ทำบุญถวายทองคำหนัก 100 บาท หุ้มปลียอดพระธาตุพนม

พิธีกรสาวคนเก่ง กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ นอกจากจะรวยความคิดสร้างสรรค์กระทั่งขึ้นแท่นเป็นเจ้าธุรกิจมีแบรนด์เป็นของตัวเองที่ประสบความสำเร็จมากๆ หลายคนจะเห็นภาพของเธอคือสาวนักพูดที่อยู่หน้าจอสร้างรอยยิ้มให้กับแฟนคลับในทุกๆ วัน  แต่อีกมุมหนึ่งของสาวคนนี้คือเธอคือพุทธศาสนิกชนที่เลื่อมใสในพระพุทธศาสนาอย่างแท้จริง

ล่าสุด กาละแมร์ และเพื่อนๆ นอกวงการได้เดินทางไปร่วมบุญถวายทำคำบูรณะพระธาตุพนม จังหวัดนครพนม โดยเธอบอกว่าทองคำที่นำไปถวายเพื่อหุ้มปลียอดพระธาตุพนมนั้นเป็นทองคำที่เธอเก็บมานานหลายปีเป็นการซื้อเก็บไว้ด้วยน้ำพักน้ำแรงจากการทำงาน 

ซึ่ง กาละแมร์ ได้เปิดใจถึงการทำบุญถวายทองคำไว้ว่า "เดินทางไปทำบุญถวายทองคำบูรณะพระธาตุพนม จ.นครพนม ขอส่งบุญกุศลอันดีที่แมร์ คุณครูและเพื่อนๆ ตั้งใจถวายทานอันยิ่งใหญ่ เงินและทองทุกบาททุกสตางค์มาจากน้ำพักน้ำแรงจากการทำงาน เพื่อฝากไว้ในแผ่นดินและพุทธศาสนาสืบไป น้อมส่งบุญแด่ทุกท่านที่อุดหนุน สนับสนุน ส่งเสริม และติดตามแมร์ทุกท่านค่ะ"

IG: kalamareกาละแมร์ ทำบุญถวายทองคำ

นอกจากนี้ กาละแมร์ ยังบอกว่าเธอได้ร่วมบุญถวายทองคำ 100 บาท "ขอน้อมส่งบุญในการถวายทองคำต้นบุญ 22 กิโลกรัม 35,000,000 บาท เพื่อหุ้มปลียอดพระธาตุพนมท่อนที่ 3 จ.นครพนมแด่ทุกท่านนะคะ ในส่วนตัวแมร์นำทองที่เก็บไว้มานานหลายปีมาร่วมถวายร่วมกับคุณครูและเพื่อนๆ 100 บาท (ประมาณ1.5 กิโลกรัม) ทรัพย์นี้จะฝากไว้ในแผ่นดิน และฝากไว้ในพระพุทธศาสนาสืบต่อไป ยิ่งทำให้แมร์ยิ่งแจ่มชัดในใจว่า เงินทองที่เราหามาได้ด้วยความสุจริตนั้นมีคุณค่าเพียงใด ขอให้ท่านได้บุญเสมือนท่านทำด้วยตัวเองนะคะ สำหรับท่านใดที่มีจิตศรัทธาอยากร่วมทำบุญครั้งนี้ด้วยกัน จะบอกบุญในเร็วๆ นี้นะคะ"

ขอร่วมอนุโมทนาบุญไปกับพิธีกรคนเก่งด้วยนะคะ