ทนายหนุ่มถูกยิงดับคารถริมถนน เพื่อนนั่งข้างๆ เห็นคาตา คนร้ายถามชื่อแล้วลั่นไก

ทนายหนุ่มถูกยิงดับคารถริมถนน เพื่อนนั่งข้างๆ เห็นคาตา คนร้ายถามชื่อแล้วลั่นไก
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เมื่อคืนที่ผ่านมา (24 ก.พ.63)  ร.ต.อ.นนทกร ศาลาคราม รอง สว.(สอบสวน) สภ.แม่ยาว อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย ได้รับแจ้งเหตุยิงกันตายที่ริมถนนสายร่องเสือเต้น-แม่ยาว เขตบ้านน้ำลัด หมู่ 3 ต.ริมกก อ.เมือง จ.เชียงราย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ จึงพร้อมด้วยชุดสืบสวน ไปตรวจที่เกิดเหตุและประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงราย แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ หน่วยกู้ภัยสยามรวมใจ ไปตรวจที่เกิดเหตุ

พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ท สีดำ ทะเบียน 4747 เชียงราย จอดติดเครื่องพร้อมกับเปิดไฟหน้าและไฟขอทางอยู่ริมถนน กระจกประตูด้านคนขับเปิดอยู่ ที่เบาะนั่งตรงคนขับพบ นายอนุชิต อายุ 32 ปี ใส่เสื้อเชิ้ตสีขาวแขนยาว กางเกงสีดำ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ลำคอด้านขวา กระสุนฝังในตายคาที่ จึงนำศพส่งตรวจพิสูจน์อย่างระเอียดที่แผนกนิติเวช


สอบสวนนายเอก (นามสมมุติ) เพื่อนรุ่นน้องที่นั่งมาพร้อมกับคนตายให้การว่า ตนเองและนายอนุชิตมีอาชีพเป็นทนายความ ทำงานร่วมกัน ก่อนเกิดเหตุได้มีชายไม่ทราบชื่อโทรมาหานายอนุชิตเพื่อนัดคุยกันเรื่องคดีความ แต่มีการเลื่อนนัดมาถึง 3 ครั้ง จนคืนนี้นายอนุชิตก็บอกกับตนว่าลูกความนัดให้มาเจอตรงจุดเกิดเหตุตนจึงนั่งรถมาด้วย เมื่อมาถึงได้จอดรถติดเครื่องเปิดไฟขอทางเอาไว้

ต่อมามีคนร้ายเป็นชาย 2 คน สวมหมวกกันน็อคแบบเต็มใบขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบสียี่ห้อ มาจอดเทียบพร้อมกับถามว่าใช่นายอนุชิตไหม เมื่อตอบว่าใช่คนร้ายได้ชักอาวุธปืนยิงใส่ทันทีจำนวน 1 นัด หลังจากนั้นจึงเร่งเครื่องรถหลบหนีไป ตนตกใจจึงวิ่งออกจากรถไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านให้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ส่วนสาเหตุนั้นตนไม่ทราบ เพราะคนตายไม่ได้เล่าอะไรให้ฟัง


เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานและสอบปากคำพยานพร้อมกับตรวจหากล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง และนำกล้องหน้ารถคันเกิดเหตุไปเปิดดูเพื่อหาร่องรอยคนร้ายรายนี้ เพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป