เจ็ตสกีชนสปีดโบ๊ต! กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ผลิตไฟฟ้า (EGCO) ถูกใบพัดฟันร่างดับ

เจ็ตสกีชนสปีดโบ๊ต! กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ผลิตไฟฟ้า (EGCO) ถูกใบพัดฟันร่างดับ
Thai Quote

สนับสนุนเนื้อหา

(22 ก.พ. 63) เวลาประมาณ 19.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรสวนพริกไทย ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุทางน้ำ มีผู้เล่นเจ็ตสกีแล้วเกิดชนกับเรือสปีดโบ๊ต ถูกใบพัดฟันเข้ากลางหลัง ได้รับบาดเจ็บสาหัส จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับแพทย์เวร จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ทั้งนี้ ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และกู้ชีพโรงพยาบาลปทุมธานี เร่งให้การช่วยเหลือ นายจักษ์กริช พิบูลย์ไพโรจน์ อายุ 59 ปี ชาวจังหวัดนนทบุรี และ นายบดินทร์ รัศมีเทศ อายุ 54 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร ส่งโรงพยาบาลกรุงสยามเซนต์คาร์ลอส เป็นการเร่งด่วน

โดยก่อนหน้านี้ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งสองคน พร้อมกับเพื่อนๆ ประมาณ 4-5 คน ได้ลงไปเล่นเจ็ตสกี ภายในแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้เคียงสะพานปทุมธานี 1 ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี และเกิดอุบัติเหตุ ทำให้คนเล่นเจ็ตสกีเสียหลักและชนกับเรือสปีดโบ๊ตเข้าอย่างจัง ทำให้ร่างของนายจักษ์กริช ไปติดที่บริเวณด้านท้ายเรือสปีดโบ๊ตแล้วใบพัดเรือฟันบริเวณกลางหลังและขาซ้ายจนเกือบขาด จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมชันสูตรพลิกศพพร้อมกับแพทย์เวร และบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้เสียชีวิตมอบให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำส่งชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุการตายอีกครั้ง

สำหรับ นายจักษ์กริช พิบูลย์ไพโรจน์ อายุ 59 ปี เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) อาคารเอ็กโก ย่านแขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ ส่วน รศ.ดร.บดินทร์ รัศมีเทศ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ อายุ 54 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทางญาติๆ ได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพนำตัวส่งต่อไปยังโรงพยาบาลกรุงสยามเซนต์คาร์ลอส