รถบัสพลิกคว่ำบนเนินเทวดา ผู้โดยสารร่างแหลกดับคาซาก 2 ศพ บาดเจ็บระนาว

รถบัสพลิกคว่ำบนเนินเทวดา ผู้โดยสารร่างแหลกดับคาซาก 2 ศพ บาดเจ็บระนาว
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

(23 ก.พ.63) เมื่อช่วงก่อนเที่ยงที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขนอม จังหวัดนครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ได้ระดมกำลังเข้าให้การช่วยเหลืออุบัติเหตุหมู่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย หลังจากรับแจ้งว่ามีรถมินิบัส เกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำบริเวณเนินเทวดา หมู่ที่ 8 ตำบลขนอม อำเภอขนอม ซึ่งในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ทุบกระจกรถมินิบัสและลำเลียงผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลขนอม รวม 18 ราย ในจำนวนนี้ 3 ราย อยู่ในอาการสาหัส ส่วนในซากรถพบผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในจำนวน 2 ราย ในสภาพร่างกายแหลกเหลว

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่ารถมินิบัสคันนี้เป็นรถประจำทางสายหาดใหญ่-นครศรีธรรมราช ทะเบียน 10-4923 นครศรีธรรมราช เป็นของบริษัทเอกชนรายใหญ่ในจังหวัดนครศรีธรรมราช สภาพพลิกตะแคงด้านขวา ภายในเสียหายยับเยิน เต็มไปด้วยรอยเลือด และพบผู้เสียชีวิตติดอยู่ใต้ซากรถ 1 รายภายในรถ 1 ราย เป็นเพศหญิงทั้งคู่ ทราบชื่อต่อมาคือ นางสาวศันศนีย์ อายุ 46 ปี อีกรายคือนางอัจนา อายุ 63 ปี เป็นชาวอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอขนอม เปิดเผยว่าเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายเข้าให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ เบื้องต้นนั้นพบว่ารถคันที่เกิดเหตุนั้นคือสมาคมไหหลำ ในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ได้เช่าเหมามาจากอำเภอหาดใหญ่ เพื่อมาเที่ยวในอำเภอขนอม รวมทั้งหมด 21 คน เป็นคนขับและเจ้าหน้าที่ประจำรถ 3 คนรวม 24 คน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุที่เรียกว่าเนินเทวดา ซึ่งเป็นทางลาดชันมีภูมิทัศน์ที่สวยงามรถได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นซึ่งทางเจ้าหน้าที่อยู่ในระหว่างการสอบสวนสาเหตุ ส่วนผู้บาดเจ็บที่อาการสาหัสญาติได้เคลื่อนย้ายส่งต่อเร่งด่วนไปที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์จำนวน 3 ราย

ขณะที่ผู้เห็นเหตุการณ์รายหนึ่งที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุแจ้งว่าขณะเกิดเหตุเห็นรถคันนี้เร่งเครื่องขึ้นไปจนเกือบถึงยอดเนินแต่จู่ด้านสไลด์ลงมาอย่างรวดเร็วจนพลิกคว่ำจึงวิ่งตามมาพบว่ามีอวัยวะของคนกระจายอย่างน่ากลัว แล้วทุบกระจกรถช่วยเหลือคนออกมากได้หลายราย และแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลไว้ได้

สำหรับที่เกิดเหตุนั้นเป็นถนนคอนกรีตและทางลาดชัน โดยสุดทางนั้นจะมีภูมิทัศน์ที่สวยงามมากเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว และมีข้อหามไม่ให้รถบัสขึ้นไปโดยจะมีรถคอยบริการแต่ต้องแจ้งล่วงหน้าโดยคณะนี้อาจไม่ทราบถึงขั้นตอนดังกล่าวได้พาบัสขึ้นไปแต่เครื่องยนต์อาจมีกำลังไม่เพียงพอจึงเกิดเหตุการณ์ร้ายแรงขึ้น อย่างไรก็ตามผู้ขับขี่รถบัสยังอยู่ในสภาพตื่นตระหนก ยอมรับว่าได้เร่งเครื่องขึ้นไปจนเกือบสุดแต่รถไปต่อไม่ไหวเสียการควบคุมจนเกิดเหตุการณ์ขึ้น