"น้องเนย" หนุ่มบิ๊กไบค์เหยื่อกราดยิง อาการทรุด ครอบครัวเข้าวัดทำบุญต่อชะตาชีวิต

"น้องเนย" หนุ่มบิ๊กไบค์เหยื่อกราดยิง อาการทรุด ครอบครัวเข้าวัดทำบุญต่อชะตาชีวิต
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

ครอบครัวเข้าวัดทำบุญต่อชะตาชีวิต ให้ น้องเนย หนุ่มบิ๊กไบค์เหยื่อกราดยิงโคราช หลังเข้าไปช่วยคนถูกยิง และโดนลูกหลงอาการสาหัส

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (22 ก.พ.) ที่วัดบ้านไร่โคกสูง ต.มะเกลือเก่า อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ครอบครัวของ นายฐิรัฐติกาล นอบไทย หรือ น้องเนย หนุ่มบิ๊กไบค์พลเมืองดี ที่เข้าไปช่วยเหลือประชาชนที่ถูกยิงบริเวณศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช จนตัวเองถูกคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

โดยครอบครัวของน้องเนย ซึ่งประกอบไปด้วย พ่อ แม่ ปู่ และย่า มาทำบุญต่อตะชาให้กับน้องเนย โดยมีพระครูโสภิตธรรมวัตร หรือ ครูบาสมไพรวัลย์ เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่โคกสูง เป็นผู้ประกอบพิธีให้

ซึ่งผู้ปกครองน้องเนยได้นำพระพุทธรูปปางอุ้มบาตร ที่เป็นพระประจำวันพุธ ซึ่งเป็นวันเกิดของน้องเนยมาถวาย พร้อมกับเสื้อผ้าชุดกีฬา และ อาหารคาว หวาน หลังจากนั้นได้กรวดน้ำอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวร เพื่อขอให้น้องเนยได้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง หายจากอาการบาดเจ็บโดยเร็ว

โดย จ.ส.อ.วิษณุพงษ์ นอบไทย อายุ 49 ปี พ่อของน้องเนย เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่น้องเนยประสบเหตุถูกคนร้ายยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส ก็มีคนทักมาหลายคนว่าชะตาไม่ดี เพราะตอนนี้ก็ยังอาการสาหัสพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ตนเองและครอบครัวจึงรู้สึกไม่ค่อยดี ดังนั้นจึงได้พากันมาทำบุญถวายพระประจำวันเกิดของลูกชาย เพื่อต่อชะตาชีวิตให้น้องเนย

ส่วนอาการของน้องเนย ล่าสุด เมื่อคืน (21 ก.พ.) เวลาประมาณ 22.00 น. แพทย์บอกว่ามีเลือดออกจากช่องท้องเนื่องจากลำไส้ทะลุ ต้องเข้าห้องผ่าตัดด่วน ทำให้ตนเองนอนไม่หลับทั้งคืน ตอนเช้าก็ยังฟอกไตและใช้เครื่องหายใจอยู่ งดน้ำ งดอาหาร ถือว่าอาหารหนักมาก ตอนนี้อะไรที่สามารถทำให้สบายใจได้ก็ต้องทำทั้งหมด