3 พรรคเล็กยืนยัน ไม่หนุนรัฐมนตรีมีแผล พร้อมให้กำลังใจ ส.ส.อนาคตใหม่

3 พรรคเล็กยืนยัน ไม่หนุนรัฐมนตรีมีแผล พร้อมให้กำลังใจ ส.ส.อนาคตใหม่
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

3 พรรคเล็ก ยันไม่ยกมือหนุนรัฐมนตรี มีแผล ตามมติวิปรัฐบาล หากข้อมูลฝ่ายค้านน่าเชื่อถือ พร้อมให้กำลังใจ ส.ส.อนาคตใหม่

นายพิเชษฐ สถิรชวาล หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย ระบุว่า ในกลุ่มพรรคร่วมที่มี 3 พรรคประกอบด้วยพรรคไทยศรีวิไลย์ พรรคประชาธรรมไทย และพรรคไทยรักธรรม เข้าร่วมงานสัมมนาในครั้งนี้เพื่อต้องการรับฟังข้อมูล ประกอบการพิจารณา การยกมือสนับสนุนในการยกมือสนับสนุนรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่ย้ำว่าหากจะให้ยกมือ สนับสนุนรัฐมนตรีทุกคนอาจจะเป็นไปไม่ได้ เพราะคุณสมบัติของรัฐมนตรีแต่ละคนไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะคุณสมบัติของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่ฝ่ายค้านอ้างว่ามีหลักฐานชัดเจน ว่ามีคุณสมบัติไม่เหมาะสม และมีเรื่องของประเด็นยาเสพติด การยกมือให้ก็คงลำบาก ดังนั้นหากมีฝ่ายรัฐบาลจะขอให้ช่วยยกมือสนับสนุนก็จะต้องมีการหารือกันอีกครั้ง

ด้านนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ย้ำเช่นเดียวกันว่าหากฝ่ายค้านมีข้อมูลชัดเจน ก็ไม่สามารถยกมือสนับสนุนรัฐมนตรีคนนั้นได้ พร้อมกับเชื่อว่าพรรคพลังประชารัฐจะไม่ช่วยเหลือคนผิด แต่หากรัฐมนตรีคนใดมีความบกพร่องในฐานประมาทเลินเล่อ ก็จะพิจารณายกมือสนับสนุนให้ได้

ส่วนกรณีคำตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ ที่มีคำวินิจฉัยยุบพรรคอนาคตใหม่ ส่วนตัวในฐานะคนรุ่นใหม่และเป็นเพื่อนสมาชิกรัฐสภาขอให้กำลังใจ อดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ รวมถึงผู้ที่ยังเป็น ส.ส อยู่ ให้มีกำลังใจ เพื่อช่วยเหลือปัญหาบ้านเมืองอย่างสร้างสรรค์ พร้อมขอร้องอย่านำมวลชนลงถนน และอย่าสร้างความปั่นป่วนในบ้านเมือง แต่ขอให้ร่วมกันแก้ไขปัญหาบ้านเมืองในระบบรัฐสภา ซึ่งตนเชื่อว่าทุกคนรู้กฎหมายและจะไม่มีการทำผิดเพราะทุกวันนี้ก็มีคดีมากพออยู่แล้ว