ด่วน! เฮลิคอปเตอร์ตกบนยอดเขา จ.ระยอง เสียงบึ้มสนั่น เห็นเปลวไฟลุกไหม้

ด่วน! เฮลิคอปเตอร์ตกบนยอดเขา จ.ระยอง เสียงบึ้มสนั่น เห็นเปลวไฟลุกไหม้
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (20 ก.พ. 63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลาประมาณ 19.00 น. ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุเฮลิคอปเตอร์ไม่ทราบชนิดและสังกัด ตกบนยอดเขาในพื้นที่ จ.ระยอง พื้นที่รอยต่อระยอง-ชลบุรี 

โดยผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า เห็นคล้ายเครื่องบินเล็กกำลังบินผ่านทางยอดเขาจอมแห ซอยคีรี ต.ห้วยโป่ง อ.เมือง จ.ระยอง จากนั้นมีเสียงระเบิดดังขึ้นตามด้วยเปลวเพลิงลุกไหม้ บริเวณจุดที่เครื่องตก

ต่อมา นายธนทร ศรีนาค หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดระยอง เปิดเผยกับสำนักข่าวไอ.เอ็น.เอ็น.ว่า ได้รับรายงานเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกในพื้นที่ ต.ห้วยโป่ง เขตเทศบาลเมืองมาบตาพุด (ทม.มาบตาพุด) อำเภอเมืองระยอง โดยขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นเฮลิคอปเตอร์สังกัดหน่วยงานใด เบื้องต้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สังกัดสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดระยอง ร่วมกับเทศบาลเมืองมาบตาพุด เร่งตรวจสอบพิกัดเพื่อดำเนินการค้นหา โดยล่าสุดยังไม่ได้รับรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เนื่องจากยังไม่สามารถค้นหาพิกัดที่แท้จริงได้ คาดว่าจะต้องใช้เวลาอีกสักระยะ

ขณะที่มีรายงานข่าวเพิ่มเติมว่า อธิบดีกรมฝนหลวงและการบินเกษตร ยืนยันว่า เหตุ ฮ.ตก ไม่ใช่ ฮ.ฝนหลวง เพราะแม้จะมี ฮ. ประจำการที่ จ.ระยอง แต่วันนี้ไม่ได้มีการนำเครื่องขึ้นบินแต่อย่างใด