เด็กชายอายุ 12 ปี พลัดตกห้างดังกลางอีเวนท์ญาญ่า บาดเจ็บที่หลัง ยันเป็นอุบัติเหตุ

เด็กชายอายุ 12 ปี พลัดตกห้างดังกลางอีเวนท์ญาญ่า บาดเจ็บที่หลัง ยันเป็นอุบัติเหตุ
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้ (20 ก.พ. 63) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน รับแจ้งเกิดเหตุเด็กชายพลัดตกจากศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังรับแจ้ง พล.ต.ต.เมธี รักษ์พันธุ์ ผบก.น.6 เร่งเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณลานเซ็นทรัลคอร์ท ซึ่งกำลังจัดงาน บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรีส์ 2020 บริเวณพื้นพบเพียงกองเลือด ส่วนผู้บาดเจ็บทราบว่าเป็นเด็กชาย อายุ 12 ปีได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่ง รพ.ตำรวจ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่ ห้ามผู้เกี่ยวข้องเข้าพื้นที่

ทั้งนี้ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 เปิดเผยว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าวเป็นเด็กนักเรียนจากโรงเรียนแห่งหนึ่งที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งได้เดินทางมาพร้อมกับเพื่อนประมาณ 20 คน และครู 3 คน เพื่อมาแข่งขันวัดผลการศึกษาที่กรุงเทพฯ ก่อนที่คณะครูจะพาเด็กนักเรียนมาเดินที่ห้างเพื่อซื้อของ โดยขณะเกิดเหตุยืนยันว่าเป็นการพลัดตกลงมาเองจากบันไดเลื่อนไม่ได้มีใครผลักตกหรือตั้งใจกระโดดฆ่าตัวตายแต่อย่างใด หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ให้การช่วยเหลือนำส่ง รพ.ตำรวจ ทราบว่าอาการปลอดภัยแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะนางเอกสาว “ญาญ่า” อุรัสยา เสปอร์บันด์ กำลังรอคิวขึ้นเวทีงานอีเวนท์ ทำให้นางเอกสาวตกใจกับเหตุการณ์ดังกล่าว และงานอีเวนท์ก็ถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด ขณะบริเวณที่เกิดเหตุหลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบและเก็บหลักฐานแล้ว ล่าสุดได้เปิดให้ประชาชนเข้าพื้นที่ได้ตามปกติ

ขณะเดียวกัน ทางฝ่ายประชาสัมพันธ์ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เปิดเผยว่า ทางแพทย์ได้ตรวจอาการผู้บาดเจ็บอย่างละเอียดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยพบว่ามีอาการบาดเจ็บบริเวณหลัง และมีสติสามารถตอบโต้กับแพทย์ได้