ผู้ป่วยหลบหนีจากสถาบันบำบัดฯ 2 คน วิ่งไล่ตามกลับได้คนเดียว อีกคนจมน้ำตาย

ผู้ป่วยหลบหนีจากสถาบันบำบัดฯ 2 คน วิ่งไล่ตามกลับได้คนเดียว อีกคนจมน้ำตาย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(20 ก.พ.63) เมื่อเวลา 12.00 น. ร.ต.อ.นันธวัฒน์ องอาจ รองสารวัตร สอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ รับแจ้งมีผู้สูญหายภายในน้ำ ที่เกิดเหตุคลองรังสิตประยูรศักดิ์ใต้สะพานแก้ว ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งพร้อมชุดประดาน้ำ

ที่เกิดเหตุบริเวณใต้สะพานแก้วพบเจ้าหน้าที่ของสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติด และประชาชนจำนวนมากกำลังมุงดูเหตุการณ์ โดยก่อนเกิเดเหตุ ผู้ป่วยของสถาบันหลบหนีออกมาจำนวน 2 คน โดยควบคุมตัวกลับไปได้ 1 คนเป็นชายอายุประมาณ 20-25 ปี ส่วนอีกคนอายุไล่เลี่ยกันซึ่งว่ายลงไปภายในคลองก่อนจมน้ำสูญหายไปต่อหน้าต่อตาเจ้าหน้าที่ที่วิ่งไล่ตามมา ซึ่งจุดที่จมนั้นอยู่บริเวณกลางคลอง

ในเวลาต่อมาชุดประดาน้ำอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้ลงค้นหานาน 3 ชม.จึงพบร่างของ นายศุรวุธ อายุ 23 ปี จมอยู่ก้นคลองความลึกประมาณ 2.50 เมตร ห่างจากจุดที่จมลงไปประมาณ 20 เมตร

นายแสงสุรีย์ การปัญญา เจ้าหน้าที่ รปภ. เปิดเผยว่า ผู้ป่วยได้วิ่งหลบหนีออกมาจากสถาบันจำนวน 2 คนเจ้าหน้าที่จึงวิ่งไล่ตามจนสามารถนำตัวกลับไปได้ 1 คนส่วนอีกคนจมน้ำหายไปจึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อประสานกู้ภัย

ร.ต.อ.นันธวัฒน์ องอาจ รองสารวัตร สอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เปิดเผยว่า ได้ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานและจะได้สอบปากคำพยานบุคคลเจ้าหน้าที่เพื่อใช้เป็นหลักฐานประกอบคดี และให้อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำร่างผู้เสียชีวิตส่งร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเพื่อรอญาติรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา