หนุ่มยิงอดีตเมียกลางห้าง ร้องไห้คร่ำครวญ "ผมไม่อยากทำแบบนี้" ตำรวจแจ้ง 5 ข้อหา

หนุ่มยิงอดีตเมียกลางห้าง ร้องไห้คร่ำครวญ "ผมไม่อยากทำแบบนี้" ตำรวจแจ้ง 5 ข้อหา
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

ช่วงบ่ายวันนี้ (19 ก.พ. ) ที่ สน.พญาไท พ.ต.อ.บวรภพ สุนทรเรขา ผกก.สนพญาไท พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปราบปราม ได้คุมตัว นายดนุสรณ์ หรือ เจ อายุ 29 ปี ที่ก่อเหตุยิง น.ส.ปิยานุช อดีตภรรยา จนเสียชีวิต ในคลินิก ห้างสรรพสินค้าย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หลังตำรวจตามจับกุมได้ที่บ้านของพ่อผู้ก่อเหตุใน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ไปคุมขังที่ห้องขัง ของสน.พญาไท หลังให้เวลากว่า 8 ชั่วโมง ในการสอบปากคำผู้ต้องหา 

ขณะที่ ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามผู้ต้องหาว่ามีอะไรอยากจะกล่าวหรือไม่นั้น นายดนุสรณ์ ร้องไห้ด้วยใบหน้าแดงก่ำ พร้อมตอบเพียงแต่ว่าผมขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้นเท่านั้น ผมไม่อยากทำแบบนี้ 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวนายดนุสรณ์ ไปฝากขังศาลอาญาวันพรุ่งนี้ตามหมายจับข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควรและไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว,ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน รวม 5 ข้อหา

ขณะที่ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) แถลงผลการจับกุม นายดนุสรณ์ อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาใช้ปืนยิง น.ส.ปิยานุช อายุ 28 ปี เสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย จากการสอบสวนทราบว่าหลังก่อเหตุผู้ต้องหาได้หลบหนีไปยังเขตพื้นที่ อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.พญาไท กก.สส.บก.น.1 ได้สนธิกำลังติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหา จนเมื่อวันที่ 19 ก.พ. 63 เวลาประมาณ 04.30 น. สามารถจจับกุมผู้ต้องหาได้ที่หน้าบ้าน ต.ห้วยแม่เพรียง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี พร้อมของกลาง คือ อาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ , เครื่องกระสุนปืน , ซองบรรจุกระสุน ,เสื้อผ้าและรองเท้าที่สวมใส่ขณะก่อเหตุ

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวเพิ่มเติมว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าสาเหตุที่ลงมือมาจากเรื่องส่วนตัว ความขัดแย้งกับภรรยา ที่หย่าขาดกันไป โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ส่วนสาเหตุที่ผู้ต้องหาเดินทางไปในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เพราะตั้งใจไปหาพ่อ โดยใช้รถยนต์ตัวเองเป็นยานพาหนะ ส่วนกรณีที่ผู้ต้องหาตั้งใจจะเดินทางไปก่อเหตุกับชายที่คาดว่าเป็นแฟนใหม่ของอดีตภรรยาตามที่ระบุในจดหมายนั้น ทางตำรวจยังไม่ทราบเจตนาที่แท้จริง แต่ขณะนี้ชายคนดังกล่าว ยังปลอดภัยดี โดยจะถูกคุมตัวไว้ในฐานะพยาน

ขณะที่การสืบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาเคยไปพบภรรยาที่คลินิกหลายครั้ง และตลอดช่วงที่คบกันฝ่ายชายได้ลงมือทำร้ายร่างกายฝ่ายหญิง แต่ยังไม่พบการแจ้งความกรณีทำร้ายร่างกาย นอกจากนี้พบว่าผู้ต้องหามีความเชี่ยวชาญในการใช้ปืนระดับหนึ่ง ซึ่งการตรวจสอบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุตรวจพบมีใบอนุญาตถูกต้อง แต่ต้องขอตรวจสอบเพิ่มเติมว่าเป็นการสวมทะเบียนหรือไม่ และยังตรวจร่างกายไม่พบสารเสพติด

ทั้งนี้ สำหรับการทำแผนชี้จุดประกอบคำรับสารภาพ เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพแต่ไม่ประสงค์ทำแผน โดยตำรวจเตรียมจะนำตัวไปฝากขังที่ศาลอาญารัชดาในวันพรุ่งนี้