ตร.เกาะสัญญาณโทรศัพท์ จนเจอตัวมือยิงอดีตภรรยากลางห้างดัง เตรียมแถลงบ่ายนี้

ตร.เกาะสัญญาณโทรศัพท์ จนเจอตัวมือยิงอดีตภรรยากลางห้างดัง เตรียมแถลงบ่ายนี้
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้( 19 ก.พ. 63) ที่ ศูนย์ปฏิบัติการสืบสวน บก.น.1 เจ้าหน้าที่ได้คุมตัว นายดนุสรณ์ หรือ เจ นุ่มเจริญ อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ จ.154/2563 ลงวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 ในความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควรและไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว,ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน” ผู้ต้องหาที่ลงมือก่อเหตุ ใช้อาวุธปืน ยิงอดีตภรรยา เสียชีวิตและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย กลางห้างดัง ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ก่อนจะหลบหนีหลังก่อเหตุ

กระทั่งถูกตำรวจจับกุมได้ช่วงเช้ามืดของ วันที่ 19 กุมภาพันธ์ ขณะซ่อนในบ้านพักพื้นที่ต.ห้วยแม่เพียง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี พร้อมของกลาง ปืนยี่ห้อ โคลท์ ขนาด .45 และเครื่องกระสุน 32 นัด ซองบรรจุกระสุน 2 ซอง ซึ่งเป็นอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ

ขณะที่จากการรายงานข่าว ทราบว่าการจับกุมในครั้งนี้ ตำรวจติดตามจากสัญญาณโทรศัพท์ที่ผู้ต้องหาโทรติดต่อกับทางครอบครัว จากนั้นจึงทำการสืบสวนกระทั้งเข้าจับกุมผู้ต้องหาได้ในบ้านพัก โดยไม่มีการขัดขืนแต่อย่างใด ในเบื้องต้นผู้หาให้การรับสารภาพเป็นผู้ลงมือก่อเหตุ ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ลงมือมีพบลงทะเบียนชื่อของนายดนุสรณ์ เป็นผู้ครอบครอง ส่วนสาเหตุที่เลือกหลบหนีไป จ.เพชรบุรี ทราบว่าพ่อของผู้ต้องหาพักอาศัยอยู่ในพื้นที่

อย่างไรก็ถาม ภายหลังจับกุมผู้ต้องหาและคุมตัวมาสอบสวนที่ สน.พญาไท พล.ต.ต.สำเริง สวนทอง ผบก.น.1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.บวรภพ สุนทรเรขา ผกก.สน.พญาไท เดินทางเข้าสอบสวนผู้ต้องหาด้วยตัวเอง ส่วนรายละเอียดทางคดี ทางผู้บัญชาการตำรวจนครบาลจะเป็นผู้แถลงชี้แจงต่อสื่อมวลชนด้วยตัวเองในบ่ายวันนี้