เจ้าของฟู้ดแลนด์ เทอร์มินอล 21 เกือบปิดกิจการหลังเหตุกราดยิงโคราช ฮึดสู้เพื่อลูกน้อง

เจ้าของฟู้ดแลนด์ เทอร์มินอล 21 เกือบปิดกิจการหลังเหตุกราดยิงโคราช ฮึดสู้เพื่อลูกน้อง
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

จากเหตุ จ.ส.อ. อายุ 32 ปี ที่ใช้อาวุธสงครามกราดยิงในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ก่อนเข้าไปก่อเหตุภายในห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 นครราชสีมา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ซึ่งท้ายที่สุดคนร้ายได้ถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญในช่วงสายของวันที่ 9 ก.พ. ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 30 คน ผู้บาดเจ็บ 58 ราย

โดยจุดเกิดเหตุที่สำคัญ คนร้ายได้หลบซ่อนอยู่ในฟู้ดแลนด์ ชั้น LG และยิงปะทะกับเจ้าหน้าที่เป็นเวลานาน ก่อนจะเข้าไปในห้องเย็น และโดนเจ้าหน้าที่วิสามัญในที่สุด 

เกี่ยวกับเรื่องนี้ วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 เฟซบุ๊กเพจ องค์กร SaveBcc จากองค์กรปกป้องโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ได้โพสต์เล่าเบื้องหลัง เจ้าของฟู้ดแลนด์ เทอร์มินอล 21 โคราช ที่เกือบจะตัดสินใจปิดกิจการแล้ว เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ผลประกอบการของสาขานี้ขาดกำไร ซ้ำยังมาเกิดเหตุการณ์กราดยิงขึ้น ทำให้ร้านได้รับความเสียหาย ที่หนักที่สุดคือมีพนักงานเสียชีวิต 1 คน แต่ก็มีเหตุให้ล้มเลิกความคิดนั้น ลุกขึ้นสู้ใหม่อีกครั้ง และไม่ยอมแพ้ต่อเหตุการณ์ร้ายที่เกิดขึ้น

 

โดยในวันที่ 16 ก.พ. ที่ผ่านมา  ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 21 ค่ายสุรนารี อ.เมืองฯ จ.นครราชสีมา กว่า 30 นาย ร่วมสนับสนุน​ช่วยเหลือพนักงานเก็บสินค้าภายในฟู้ดแลนด์ ซูเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งปิดให้บริการชั่วคราวเพื่อรอปรับปรุงพื้นที่