น้องชาย "ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษา" หน่วยอรินทราชฮีโร่ ลั่นวาจาขอสานต่ออุดมการณ์พี่ชาย

น้องชาย "ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษา" หน่วยอรินทราชฮีโร่ ลั่นวาจาขอสานต่ออุดมการณ์พี่ชาย
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

เป็นความสูญเสียที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ สำหรับการจากไปของ ร.ต.อ. ตระกูล ทาอาษา สังกัดหน่วยอรินทราช 26 กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ (191) กองบัญชาการตำรวจนครบาล วีรบุรุษ ที่เสียชีวิตจากการปฎิบัติหน้าที่เหตุคนร้ายกราดยิงประชาชนในจังหวัดนครราชสีมา

>> เปิดประวัติ ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษา ตำรวจหน่วยอรินทราช พลีชีพปิดปฏิบัติการ #กราดยิงโคราช

สำหรับ ประวัติ ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษา หรือ ผู้กองปุ๊ นั้น เกิดเมื่อวันที่ 12 พ.ค.2527 อายุ 34 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่ ต.ผางาม อ.เวียงชัย จ.เชียงราย จบหลักสูตรการต่อต้านการก่อการร้าย (นเรศวร 261) รุ่นที่ 14 บก.สอ.บช.ตชด หลักสูตรทำลายวัตถุระเบิด กองสรรพาวุธ รุ่น 1 และ หลักสูตรการกระโดดร่มแบบกระตุกเอง บก.สอ.บช.ตชด. ตำแหน่งสุดท้ายก่อนเสียชีวิตเป็น ผบ.หมวด (สบ 1) กองร้อยปฏิบัติการพิเศษที่ 2 กก.ต่อต้านการก่อการร้าย บก.สปพ.

สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้เปิดเผยเรื่องราวของ น.ส.ต.ยุทธนา ทาอาษา น้องชายของ ร.ต.อ.ตระกูล ทาอาษา หลังสูญเสียพี่ชายไปอย่างไม่มีวันกลับ ผู้เป็นน้องก็ยังคงมีความมุ่งมั่นที่จะดำเนินเดินตามรอยพี่ชาย สานต่ออุดมการณ์ โดยหลังพิธีศพ ร.ต.อ.ตระกูล เพื่อนร่วมงานได้นำหมวกลายพรางที่ทางหน่วยใส่ทำงานประจำให้ น.ส.ต.ยุทธนา ทาอาษา เก็บไว้ ซึ่งน้องชายของผู้กองปุ๊ก็ขอบคุณและบอกว่า "ผมจะเอาเครื่องหมาย261 (ต่อต้านการก่อการร้ายสากล) มาติดหมวกให้ได้ครับ"

จากโพสต์ดังกล่าว ชาวโซเชียลต่างเข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจครอบครัว ทาอาษา กันเป็นจำนวนมาก และเป็นกำลังใจให้น้องชายของผู้กองปุ๊ได้ทำตามความฝันได้สำเร็จ