รันทดกว่าละคร! 2 ผัวเมียเดินกลับบ้านจากโคราชไปชลบุรี หลังถูกเถ้าแก่เบี้ยวค่าแรง

รันทดกว่าละคร! 2 ผัวเมียเดินกลับบ้านจากโคราชไปชลบุรี หลังถูกเถ้าแก่เบี้ยวค่าแรง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

 วานนี้(16 ก.พ.)ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดปราจีนบุรี ได้รับแจ้งมีชาวบ้านพบเห็น 2 หนุ่มสาวกำลังก้มหน้าก้มตาเดินเท้า มาตามถนนสาย 304(กบินทร์บุรี –ศรีมหาโพธิ) ขาล่องฉะเชิงเทรา ช่วงบริเวณก่อนถึง ร.ร.สายมิตรศึกษา ต.กบินทร์ อ.กบินทร์ จ.ปราจีนบุรี ท่ามกลางแสงแดดเจิดจ้าเหงื่อไหนรินและท่าทางอ่อนแรง

จึงลงพื้นที่พบ พร้อมจอดรถสอบถาม ทราบชื่อนายจำเริญ อายุ 36ปี  และนางแถวสีทอง อายุ 53 ปี ทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน โดยนายจำเริญ กล่าวว่า ตนพาภรรยาเดินทางไปทำงานกับนายจ้าง ผู้รับเหมารายย่อยที่รู้จักกัน เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา กับเพื่อน ร่วมงาน 4-5 คน ที่ตัวเมืองโคราช พร้อม ๆ กัน ถูกนายจ้างได้หยิบยืมเงินตนเอง เพิ่มเติมเพื่อจัดซื้ออุปกรณ์ต่อเติมภายในบ้าน ที่รับเหมาโดยอ้างว่าเงินไม่พอ พอเงินออกตนก็จะขอเบิกเงินค่าแรงแต่นายจ้างแอบหนีไปแล้ว ทิ้งพวกตนกับลูกน้อง 2-3 คนไว้ที่ทำงาน

เมื่อนายจ้างปิดห้องหนีแบบนี้ ตนจึงจัดสินใจเดินเท้ากลับบ้านดีกว่า พร้อมกับเพื่อนร่วมงานต่างคนต่างกลับบ้านเกิด สองสามีภรรยาบอกว่าเดินทางมาตามทาง 4 วัน ยังไม่มีใครจอดรถถามสักคนหิวก็หาเก็บมะขามริมทาง ,เก็บเล็มหายอดกระถินกินประทังความหิว มีบ้างขอข้าวเขากิน และขอข้าวพระที่เดินบิณฑบาตกิน ขณะที่หยุดพักที่ศาลาที่พักผู้โดยสาร พลเมืองดีเห็นจึงทำข้าวกล่องมาให้กิน จากนั้นผู้สื่อข่าวได้ส่งขึ้นรถสองแถว พร้อมควักเงินส่วนตัวจำนวนหนึ่งเป็นค่ารถประจำทางไปรอรถที่ท่ารถ อีกต่อหนึ่งที่บ้านกรอกสมบูรณ์ เพื่อกลับ จ.ชลบุรี

นายจำเริญ กล่าวว่า จะไม่ทวงถามเงินที่เถ้าแก่ ซึ่งเป็นคนหมู่บ้านเดียวกัน –รู้จักกัน 7,000บาท ทั้งเก่าใหม่ถามไปก็ไม่ได้ เพราะที่ผ่านมาเคยทวงถามแล้วก็ไม่ให้สักที ไม่อยากพูดอะไรถึงเถ้าแก่แล้ว อยากจะบอกว่าโกงค่าแรงคนต่อไปเถอะ ถ้าทำแล้วมีกินโกงต่อไป