ตำรวจสุรินทร์ชี้แจง คลิปไล่จับหนุ่มซิ่ง ชนแหกด่านเสียหลักล้มทั้งคู่

ตำรวจสุรินทร์ชี้แจง คลิปไล่จับหนุ่มซิ่ง ชนแหกด่านเสียหลักล้มทั้งคู่
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

แจ้งแล้วหนุ่มในคลิปเมาแหกด่าน ตะโกนด่าเจ้าหน้าที่ ซิ่ง จยย.หลบหนี 

กรณีสังคมออนไลน์ วิพากษ์วิจารณ์คลิปตำรวจไล่จับจักรยานยนต์ เมื่อวันที่14 ก.พ. 2563 เวลาประมาณ 02.00 น. ก่อนเสียหลัก ทำให้ทั้งรถของเจ้าหน้าที่และผู้ก่อเหตุล้มลง ขณะที่ญาติผู้บาดเจ็บตั้งคำถามว่า การกระทำเช่นนี้รุนแรงเกินกว่าเหตุหรือไม่

ล่าสุด สถานีตำรวจภูธรเมืองสุรินทร์ ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กว่าเหตุการณ์นี้เกิดขณะเจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์และป้องกันอาชญากรรม ขณะนั้นชายคนดังกล่าวขับรถจักรยานยนต์ส่ายไปส่ายมา โดยไม่สวมหมวกนิรภัย และมีหญิงซ้อนท้าย เจ้าหน้าที่จึงแสดงสัญญาณมือ เพื่อขอทำการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ แต่ผู้ขับขี่ไม่ได้หยุดรถ ซ้ำพุ่งชนแผงกั้นจนล้มได้รับความเสียหาย ซ้ำตะโกนท้าทายเจ้าหน้าที่ อันเป็นการยั่วยุโทสะ เหยียดหยามเกียรติ และไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง ก่อนเร่งเครื่องยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ภายหลังเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจจึงไล่ติดตาม และแจ้งให้หยุดรถ แต่ชายคนดังกล่าวไม่ยินยอม ท้ายที่สุดรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจฯ เสียหลักเบียดกันล้มลงหน้าร้านค้า ระหว่างนั้นเกิดเหตุชุลมุน ขณะที่ชายคนดังกล่าวยังขัดขืนไม่ยินยอมให้จับกุมตัวและพูดจายั่วยุโทสะ ทั้งใช้มือผลัก กระชาก ไปตามร่างกายของผู้ปฏิบัติงาน เมื่อสบโอกาส เจ้าหน้าที่ตำรวจฯ จึงได้ใช้จังหวะจับร่างกดลงกับพื้นเพื่อเข้าจับกุม

ขณะที่ผลการตรวจแอลกอฮอล์ในเลือด พบแอลกอฮอล์ 128 mg/dL ซึ่งเกินกว่ากฏหมายกำหนด พนักงานสอบสวนจะดำเนินการตามกฏหมายต่อไป
ทั้งนี้จึงประชาสัมพันธ์ ให้พี่น้องประชาชน สวมหมวกนิรภัยขณะขับขี่ หากมีอาการมึนเมาไม่ควรขับรถทุกชนิด เพื่อความปลอดภัยต่อตนเอง และเพื่อนร่วมทาง