แม่ใจสลาย! เอาปิ่นโตมาถวายพระลูกชายแต่เช้า พบศพผูกคอมรณภาพ ทิ้งจม.ตั้งแต่ 3 วันก่อน

แม่ใจสลาย! เอาปิ่นโตมาถวายพระลูกชายแต่เช้า พบศพผูกคอมรณภาพ ทิ้งจม.ตั้งแต่ 3 วันก่อน
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

หัวอกแม่ นำอาหารใส่ปิ่นโตจะมาถวายลูกที่บวชพระตั้งแต่เช้าถึงกุฏิ แต่เรียกเท่าไหร่ก็ไม่ตื่น พอพังประตูพบแขวนคอตัวเองมรณภาพ แม่เผย 3 วันที่แล้ว บ่นว่าอยากตาย จะเขียนจดหมายวางไว้บนโต๊ะ แต่ไม่ได้ทำวันนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (15 ก.พ.) ภายในกุฏิวัดแห่งหนึ่ง ต.นาตาล่วง อ.เมือง จ.ตรัง ร้อยเวร สภ.เมืองตรัง และแพทย์จากโรงพยาบาลศูนย์ตรังมาทำการชันสูตรพลิกศพ พระสิทธานต์  หรือ หลวงตี๋  อายุ 28 ปี เพิ่งบวชพระที่นี่ได้ 1 พรรษา

จากการสอบสวนทราบว่า โยมแม่คือ นางนิตยา อายุ 55 ปี ได้นำอาหารใส่ปิ่นโตมาเพื่อถวายพระที่กุฏิช่วงเช้า พบว่ายังไม่เปิดประตุกุฏิเรียกก็ไม่ตอบ จึงให้พระที่อยู่กุฏิติดกันเรียกหลายครั้ง โทรศัพท์ติดไม่รับสาย จึงตัดสินใจพังประตู และถึงกับปล่อยโฮ เมื่อพบว่าพระตี๋ผูกคอตายมรณภาพติดกับผนังกุฏิเสียแล้ว จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำ ตำบลนาตาล่วง ผู้ใหญ่บ้าน ทันที 

จากการชันสูตรพลิกศพ คาดว่าพระผูกคอตายประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมา เพราะสภาพศพตัวแข็งแล้ว เพราะว่ามีบ่วงที่แขวนคอตรงเพดานห้อง และตกที่พื้น รวม 2 เส้น จุดที่แขวนคอตัวเองอีกเส้นติดกับผนังบ้าน ทางแม่ของพระไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เพราะเชื่อว่าลูกฆ่าตัวตาย

นางนิตยา อายุ 55 ปี กล่าวว่า ผู้ตายทำงานเป็นช่างไฟฟ้า ทำงานที่ จ.ภูเก็ต และมาบวชพระหน้าไฟให้คุณตาที่เสียชีวิต โดยก่อนเกิดเหตุเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา ตนเองนั้นทำงานอยู่ที่ จ.ภูเก็ต ได้โทรศัพท์คุยกับพระ ก็พบว่าบ่นว่าเครียด อยากจะฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอ จะเขียนจดหมายวางไว้บนโต๊ะนะแม่ แต่ตนบอกว่าอย่าพูดอย่างนั้นไม่ดี จนกระทั่งเดินทางกลับมาจากภูเก็ตเมื่อวานและเช้าวันนี้ นำอาหารใส่ปิ่นตัวจะถวายให้พระ แต่ก็พบว่าพระมรณภาพเสียแล้ว