สยามพารากอน โต้ข่าวโซเชียลลือ พนักงานติดเชื้อไวรัสโคโรนา ยันมีมาตรการป้องกันสูงสุด

สยามพารากอน โต้ข่าวโซเชียลลือ พนักงานติดเชื้อไวรัสโคโรนา ยันมีมาตรการป้องกันสูงสุด
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

หลังจากมีผู้ไม่หวังดีโพสต์ข้อความในโลกออนไลน์ ว่า มีพนักงานของศูนย์การค้าสยามพารากอน ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ COVID-2019 ทำให้ผู้คนเกิดความวิตกกังวลเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อดังกล่าว 

ล่าสุด ทางเฟซบุ๊กของ สยามพารากอน ออกมาโพสต์ข้อความปฏิเสธในเรื่องนี้ ว่าประกาศตามที่ได้มีผู้เผยแพร่ข่าวผ่านโซเชียลมีเดีย อ้างว่าได้รับข้อมูลว่ามีพนักงานพารากอนติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ซึ่งต่อมา ได้ดำเนินการลบข้อความดังกล่าวโดยให้เหตุผลว่า ไม่มั่นใจว่าข่าวดังกล่าวเป็นจริงหรือไม่

ทางสยามพารากอนขอแจ้งยืนยันให้ทราบว่า ไม่มีพนักงานสยามพารากอนติดเชื้อไวรัส ข่าวดังกล่าวไม่มีมูลความจริงแต่ประการใด และข้อความดังกล่าวสร้างความเสื่อมเสียต่อสยามพารากอน และสร้างความหวาดกลัวให้ผู้คนในสังคมไทย จึงขอความร่วมมือคนไทยทุกท่าน อย่าได้สนับสนุนการเผยแพร่ข้อความเท็จซึ่งทำให้เกิดความสับสนและหวาดกลัวคนไทยด้วยกันเอง

สยามพารากอนขอเรียนยืนยันว่า ให้ความสำคัญต่อสุขภาพและความปลอดภัยทั้งของท่านลูกค้าและพนักงานเป็นสำคัญที่สุด และได้ดำเนินการมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันขั้นสูงสุดมาโดยตลอด

สำหรับผู้ที่มีเจตนาส่งต่อและเผยแพร่ข้อมูลที่ไม่เป็นความจริงดังกล่าว ทางสยามพารากอนขอสงวนสิทธิ์ในการพิจารณาดำเนินการตามกฏหมายต่อไป