สลดรับวาเลนไทน์ สาวรุ่นโยนห่อผ้าสีชมพูทิ้งฝายน้ำล้น ตกค่ำศพทารกลอยติดแห

สลดรับวาเลนไทน์ สาวรุ่นโยนห่อผ้าสีชมพูทิ้งฝายน้ำล้น ตกค่ำศพทารกลอยติดแห
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(13 ก.พ.63) เมื่อเวลา 19.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านฉาง จ.ระยอง รับแจ้งจากอาสากู้ภัยสยามร่วมใจปู่อินทร์ จุดบ้านฉาง ระยอง มีคนพบศพทารกเพศชาย ถูกนำมาทิ้งในคลอง ฝายน้ำล้นประชุมมิตร ซอย 14 ต.พลา อ.บ้านฉาง จ.ระยอง จึงพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลบ้านฉาง รุดไปชันสูตรผลิกศพ

ที่เกิดเหตุพบเป็นศพทารกเพศชาย ยังมีรกติดอยู่  ถูกทิ้งอยู่ในคลองฝายน้ำล้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ใช้เวลางมค้นหาร่วมชั่วโมง จึงนำศพขึ้นมาชันสูตร คาดว่าศพทารกมีอายุในครรภ์ประมาณ 4-5 เดือน

จากการสอบสวนคนหว่านแห หากุ้ง หาปลา ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เมื่อช่วงก่อนเที่ยง พบมีหญิงวัยรุ่นนำห่อผ้าขนหนูสีชมพู มาโยนลงในคลองฝายน้ำล้นประชุมมิตร ก็ไม่ได้คิดอะไร และ ไม่คาดคิดว่านำเด็กทารกมาโยนทิ้ง กระทั่งในเวลาต่อมาได้หว่านแหหาปลาหากุ้ง ในจุดที่ห่างจากที่เห็นหญิงวัยรุ่นโยนห่อผ้าสีชมพู ประมาณ 10 เมตร แหก็ไปติดศพทารกขึ้นมาซึ่งคาดว่าศพทารกคงลอยตามน้ำไหลมา จึงรีบนำศพกองไว้ที่กองผักตบชวาในน้ำแล้วรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

เบื้องต้นจากการสันนิษฐานคาดว่าแม่เด็กอาจะเป็นวัยรุ่น คลอดเด็กออกมาก่อนกำหนดจึงนำมาทิ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบสวนหาตัวแม่เด็กมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป