เหยื่อกราดยิงโคราชเล่านาทีชีวิต จ่าคลั่งสาดกระสุนเจาะข้อมือ เชื่อบารมีหลวงปู่คุ้มครอง

เหยื่อกราดยิงโคราชเล่านาทีชีวิต จ่าคลั่งสาดกระสุนเจาะข้อมือ เชื่อบารมีหลวงปู่คุ้มครอง
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

(13 ก.พ.63) นายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผวจ.มหาสารคาม พร้อมด้วย นางวริฐา จันทรา ประธานแม่บ้านมหาดไทย จ.มหาสารคาม คณะกรรมการเหล่ากาชาด จ.มหาสารคาม ชมรมแม่บ้านมหาดไทย จ.มหาสารคาม สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.มหาสารคาม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่มอบปัจจัยเยียวยาจิตใจผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์กราดยิงโคราช ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ให้อยู่อย่างปกติสุขเหมือนเดิม จากเหตุการณ์สะเทือนขวัญ ยิงประชาชนผู้บริสุทธิ์ กลางเมืองโคราช โดยมีผู้เสียชีวิต 30 ราย และบาดเจ็บ 58 คน

นายนิพจน์ บุปผาเฮ้า อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้บาดเจ็บ เล่าว่า ตนได้ขับรถรับจ้างโดยได้มีผู้ว่าจ้างเป็นหญิงสาว อายุ 20 ปี โดยได้ว่าจ้างจากอำเภอพยัคฆภูมิพิสัยไปยังสนามบินจังหวัดบุรีรัมย์ แต่ไปไม่ทัน ผู้ว่าจ้างเลยเหมาให้ไปที่ สถานีขนส่งจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งตกลงตามราคา 3,000 บาท จนกระทั่งเวลา 17.00 น. ในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563 ได้ขับรถผ่านเพื่อที่จะมายูเทิร์นรถกลับมาทางห้างเพื่อจะมาส่งลูกค้า ที่สถานีขนส่งจังหวัดนครราชสีมา

โดยขับรถมาถึงหน้าห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 ได้ถูกจ่าคลั่งกราดยิง ในระยะ 10 เมตร ด้านหน้ากระจกด้านขวาฝั่งคนขับ แต่กระสุนได้เบี่ยงออกมาทางด้านซ้ายเข้าบริเวณข้อมือซ้ายแต่เดชะบุญรอดตายอย่างหวุดหวิด และผู้ก่อเหตุได้กระหน่ำยิงกระจกข้างฝั่งผู้โดยสาร ซึ่งผู้โดยสารที่นั่งมาด้วยไม่ได้ถูกแรงกระสุนจากเหตุการณ์ดังกล่าว และได้ลงมาดูสภาพรถซึ่งตอนแรกนึกว่าโดนปาหินใส่รถ

หลังจากนั้นนายนิพจน์ ได้พาผู้โดยสาร มาส่งยังสถานีขนส่ง พร้อมซื้อตั๋วให้ลูกค้าเพื่อเดินทางไปยังกรุงเทพฯ เพื่อส่งผู้โดยสารให้ไปถึงจุดหมายในสภาพเลือดไหลที่ข้อมือซ้ายตลอดเวลา และได้เดินทางไปยัง โรงพยาบาลมหาราช จังหวัดนครราชสีมา เพื่อรักษาและทำการผ่าตัด และออกจากโรงพยาบาล เมื่อเวลา 23.45 น.ของคืนวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563

ซึ่งจากการคลาดแคล้ว ตนเชื่อในบารมีหลวงปู่ผ่าน รุ่นที่ 19 ของจังหวัดสกลนคร ที่คล้องคออยู่ และภาพหลวงปู่สา วัดบ้านเหล่า ต.เม็กดำ อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม ที่วางอยู่หน้ารถ ตรงจุดกระสุนยิงผ่านเข้าไปตรงกลาง แต่เป็นเพราะบารมีที่เคารพนับถือและบูชาหลวงปู่สาทำให้กระสุนได้เปลี่ยนทิศทางมาถูกที่ข้อมือแทนที่จะถูกตรงหน้าอกของนายนิพจน์ ทำให้เกิดการบาดเจ็บเพียงเล็กน้อยจากเหตุการณ์สะเทือนใจในครั้งนี้