เรือสำราญ Seabourn Ovation เทียบท่าที่ภูเก็ตแล้ว ชาวเน็ตลั่นสวดมนต์นะคนไทย

เรือสำราญ Seabourn Ovation เทียบท่าที่ภูเก็ตแล้ว ชาวเน็ตลั่นสวดมนต์นะคนไทย
S! News (Exclusive)

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีดราม่าทางการไทยได้อนุญาตให้ เรือสำราญ เวสเทอร์ดัม (Westerdam) ของบริษัท ฮอลแลนด์ อเมริกา ไลน์ สัญชาติอเมริกัน-อังกฤษ จอดเทียบท่าที่ท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี หลังจากถูกปฏิเสธไม่ให้จอดในหลายประเทศตั้งแต่ ฟิลิปปินส์, ไต้หวัน และ ญี่ปุ่น เนื่องจากกังวลเรื่องการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ว่า ซึ่งต่อมากระทรวงสาธารณสุขยืนยันว่าข่าวที่ปรากฏออกมาไม่เป็นความจริง

โดยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข รวมถึงนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ไม่ได้อนุญาตให้เรือดังกล่าวจอดเทียบท่าแต่อย่างใด จึงอยากขอให้ประชาชนรับฟังข้อมูลข่าวสารจากทางราชการ

แต่ล่าสุด (13 ก.พ.63) เวลา 07.00 น. เรือสำราญชื่อ Seabourn Ovation ที่เดินทางมาจากฮ่องกง ผ่านมาเลเซีย ได้เข้าเทียบท่าที่ท่าเรือน้ำลึกภูเก็ต 

และเวลา 10.00 น. เรือ Quantum of the Seas เส้นทางภูเก็ต ปีนัง สิงคโปร์ ภูเก็ต กำหนดมาเทียบท่า บริเวณชายหาดป่าตอง ซึ่งมีลูกเรือและนักท่องเที่ยวกว่า 2,000 คน และวันพรุ่งนี้ (14 ก.พ.2563) เวลา 12.30 น. เรือ Celebrity Consteellation และวันที่ 15 ก.พ. 2563 เวลา 05.30 น เรือ STAR CLIPPER จะเข้ามาเทียบท่าด้วย

ซึ่งประเด็นดังกล่าวทำให้ชาวเน็ตดันแฮชแท็ก #seabournovation ติดเทรนด์ในทวิตเตอร์ เนื่องจากมีความวิตกกังวลเรื่องการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ COVID-19 และจากภาพการคัดกรองผู้ติดเชื้อของเจ้าหน้าที่ไม่รัดกุม มีเพียงการตรวจวัดไข้ผู้โดยสารด้วยเครื่องวัดอุณหภูมิเท่านั้น ทั้งที่เชื้อ COVID-19 นั้นไม่แสดงอาการหากอยู่ในระยะฟักตัว อีกทั้งชุดปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ก็ไม่ใช่ชุดป้องกันเชื้อ หลายคนยืนถ่ายรูปโดยไม่ได้สวมหน้ากากอนามัยด้วยซ้ำ