ศาลออกหมายจับแล้ว "น.ช.กฤษดา" หนีออกจากคาร์แคร์ คุกบางขวาง

ศาลออกหมายจับแล้ว "น.ช.กฤษดา" หนีออกจากคาร์แคร์ คุกบางขวาง
INN News

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีนักโทษชายกฤษดา ม่วงแพร ซึ่งต้องโทษจำคุกในคดีลักทรัพย์และกำลังจะพ้นโทษในวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ ได้หลบหนีขณะฝึกวิชาชีพในร้านคาร์แคร์ บริเวณเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เมื่อวานนี้ โดยแต่งกายด้วยเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้นสีแดง

พ.ต.อ.อิทธิเชษฐ์ วงษ์หอมหวล ผู้กำกับการ สน.ประชาชื่น เปิดเผยว่า ได้ให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ไปขอศาลแขวงพระนครเหนือ พิจารณาออกหมายจับนักโทษชายกฤษดาแล้ว ในข้อหาหลบหนีจากที่คุมขัง โดยศาลพิจารณาแล้วอนุญาตออกหมายจับให้ตามคำขอของพนักงานสอบสวน

หลังจากนี้ก็จะส่งข้อมูลหมายจับเข้าไปในระบบ เพื่อให้ทุก สน. ใช้เป็นฐานข้อมูลในการตรวจ สอบจับกุมอีกทางหนึ่ง ส่วนการติดตามจับกุมตัว ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่เกิดเหตุเพิ่มเติม เพื่อหาเส้นทางที่นักโทษชายใช้หลบหนี และได้จัดกำลังตำรวจส่วนหนึ่งไปสนับสนุนเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ที่ไปเฝ้าระวังในจุดที่คาดว่า นักโทษชายรายนี้จะหลบซ่อนตัว แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่พบตัวนักโทษชายคนดังกล่าวแต่อย่างใด ส่วนเรื่องประสานญาติให้เกลี้ยกล่อมนักโทษเข้ามอบตัว เรื่องนี้มีการแบ่งหน้าที่กับเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ดำเนินการแล้ว

ขณะที่ร้านคาร์แคร์พิเศษกรุงเทพ ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องขังหลบหนีออกไป พบว่า ประตูคาร์แคร์ถูกล็อค ไม่มีผู้ต้องขังออกมาฝึกวิชาชีพและไม่ได้เปิดให้บริการเหมือนทุกวันที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า นักโทษชายกฤษดา อาจมีที่พักพิงอีกแห่งในย่านธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ซึ่งตำรวจพื้นที่ก็ได้ไปติดตามตรวจสอบแล้วแต่ยังไม่พบตัว