เปิดคลิปสมรภูมิวัดป่าศรัทธารวม หลวงพี่เผยคนร้ายกราดยิงโคราชเหมือนจงใจอยากให้ถ่าย

เปิดคลิปสมรภูมิวัดป่าศรัทธารวม หลวงพี่เผยคนร้ายกราดยิงโคราชเหมือนจงใจอยากให้ถ่าย
Sanook! Regional

สนับสนุนเนื้อหา

เปิดใจ หลวงพี่ผู้ที่ใช้โทรศัพท์ถ่ายคลิปขณะจ่าทหารคลั่งกราดยิงภายในวัดป่าศรัทธารวม เผยขณะเกิดเหตุคนร้ายมองจ้องตา แต่ก็ไม่ได้สนใจ เหมือนจงใจอยากให้ถ่ายคลิป

จากเหตุการณ์ จ่าสิบเอก อายุ 32 ปี ทหารหน่วยกองพันสรรพาวุธกระสุนที่ 22 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จังหวัดนครราชสีมา ก่อเหตุกราดยิงใจกลางเมืองโคราช ในช่วงขณะที่เกิดเหตุกราดยิงประชาชนภายในวัดป่าศรัทธารวม ซึ่งเป็นจุดหนึ่งที่เกิดเหตุการณ์กราดยิงเจ้าหน้าที่ตำรวจและประชาชนถูกยิง จนมีผู้เสียชีวิตรวม 9 ศพ จากจำนวนผู้เสียชีวิตทั้งหมด 30 ศพ และมีผู้บาดเจ็บ รวม 58 คน โดยมีพระลูกวัดรูปหนึ่งสามารถใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุเอาไว้ได้

ล่าสุด วันนี้ (11 ก.พ.) พระกรศักดิ์ ถนอมเงิน พระลูกวัดวัดป่าศรัทธารวม ผู้ที่ใช้มือถือบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะจ่าทหารคลั่งกราดยิงภายในวัด เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุเห็น จ.ส.อ.คนดังกล่าว ขับรถเข้ามาจอดภายในวัด และก็เห็นเค้าใช้อาวุธปืนยิงกราดไปมา

ตอนแรกอาตมาก็ไม่รู้ว่าเค้ายิงคน นึกว่าเค้ามายิงสกัดจับคนร้าย ซึ่งช่วงนั้นอาตมายืนหลบอยู่ด้านหลังต้นไม้ใหญ่ ห่างจากตัวคนร้ายประมาณเกือบ 100 เมตร ก่อนที่อาตมาก็ได้ยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายคลิป ซึ่งจังหวะนั้นคนร้ายก็หันมามองเห็นอาตมา และได้ยืนมองจ้องหน้ากันอยู่ แต่คนร้ายก็ไม่ได้หันมายิงอาตมา

ก่อนที่คนร้ายจะเดินไปหยิบอาวุธปืนแล้วกราดยิงคนที่ผ่านไปมาตามภาพในคลิป รวมไปถึงคนในรถฟอร์จูนเนอร์ทั้ง 4 ศพด้วย ซึ่งตอนแรกอาตมาได้ห้ามเตือนคนในรถฟอร์จูนเนอร์แล้ว แต่เหมือนว่าคนขับเค้ายังไม่ทราบว่าข้างหน้าเกิดเหตุอะไรขึ้น

จนกระทั่งคนขับเค้ามองเห็นเหตุการณ์เองแล้วหยุดรถ แต่ก็ไม่ทันการณ์แล้ว เพราะผู้ก่อเหตุได้หันกระบอกปืนเข้ามายิงคนในรถจนเสียชีวิต โดยตอนแรกอาตมายังคิดว่าคนที่ก่อเหตุน่าจะเป็นคนเสียสติหรือคนบ้า เพราะเค้ากราดยิงมั่วไปหมด ยิงแม้กระทั่งเด็กนักเรียนที่ขับรถผ่านมา แล้วยังเดินตามเข้าไปยิงซ้ำอีก

ทั้งนี้ อาตมาคิดว่าเหมือนกับผู้ก่อเหตุตั้งใจให้อาตมาถ่ายคลิปภาพวิดีโอ เพราะผู้ก่อเหตุมองเห็นอาตมาตลอด แต่ผู้ก่อเหตุก็ไม่ได้สนใจอาตมา